ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"อาลีบาบา" ตีฆ้องเปิดฤกษ์ เข้าเทรดฮ่องกง

258 10
อาลีบาบา ตีฆ้องเปิดฤกษ์ เข้าเทรดฮ่องกง

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ลิมิเต็ทนำบริษัทเข้าจดทะเบียน บนกระดานหลักในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (HKEX) อย่างเป็นทางการ หุ้นจดทะเบียนของอาลีบาบาในฮ่องกงสามารถทดแทนกับหลักทรัพย์ที่ตลาดหุ้นนิวยอร์ค (NYSE)

วันนี้ (26 พ.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแดเนียล จาง ประธานกรรมการและซีอีโอ อาลีบาบากรุ๊ป กล่าวว่า "เนื่องในโอกาสสำคัญในวันนี้ ก่อนอื่นผมอยากจะขอบคุณลูกค้าของบริษัทและผู้บริโภคของอาลีบาบาที่ให้การสนับสนุนเรามาตลอดเวลา 20 ปีที่ผ่านมา พร้อมคอยเคียงข้างทั้งในยามที่ลำบากและยามที่บริษัทค้นพบนวัตกรรมเพื่ออนาคต ในวันนี้เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ลูกค้าและพาร์ทเนอร์ทั้ง 10 คนที่อยู่ในธุรกิจดิจิทัลของอาลีบาบามาเป็นตัวแทนจาก 8 ประเทศใน 4 ภูมิภาค พร้อมร่วมตีฆ้องเริ่มการซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงอย่างเป็นทางการ"

ในปี 2557 อาลีบาบาได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค พาร์ทเนอร์จากธุรกิจดิจิทัลและอีโคซิสเต็มของอาลีบาบาได้รับเชิญไปสั่นกระดิ่งที่สหรัฐอเมริกาเพื่อเป็นสักขีพยานในงานเฉลิมฉลองสำคัญของบริษัทลูกค้าและพาร์ทเนอร์ทั้ง 10 รายที่ร่วมงานในวันนี้ทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเถาเป่า อาลีเพย์ อาลีบาบาคลาวด์ ฟลิกกี้  ลาซาด้า ทีมอลล์และอาลีเอ็กซ์เพรส ซึ่งเป็นตัวแทนจากทั้งลูกค้า ร้านค้า คนดังที่มีชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ ผู้เชี่ยวชาญด้าน IoT ไปจนถึงผู้ประกอบการ ซึ่งสะท้อนกลยุทธ์ระดับโลกและความหลากหลายของธุรกิจดิจิทัลของอาลีบาบาและการจัดการนำหุ้นเข้าตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค ศลิษา ชีวพันธ์ศรี ผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่น SALISA ผุ้ขายบนลาซาด้าและคนดังบนโลกออนไลน์จากประเทศไทย รวมถึงตัวแทนจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมกิจกรรมลั่นฆ้องบนเวที ณ ตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง


นายจาง กล่าวต่อไปอีกว่า "ผมอยากกล่าวขอบคุณฮ่องกงและตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงเป็นพิเศษ เป็นเพราะนวัตกรรมอันก้าวหน้าและการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องในตลาดทุนฮ่องกง ทำให้อาลีบาบาตระหนักว่าเราพลาดโอกาสสำคัญเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ในวันนี้เรานึกย้อนไปถึงคำพูดที่เคยกล่าวไว้ตอนนั้น "เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม เราจะกลับมายังฮ่องกง" อาลีบาบา กรุ๊ปตั้งใจจะให้บริการลูกค้ากว่า 1 พันล้านรายและมียอดขายออนไลน์ (GMV) กว่า 10 ล้าน ล้านหยวนให้กับผู้บริโภคจีนในอีก 5 ปีข้างหน้า เป้าหมายดังกล่าวเป็นรากฐานสำคัญที่จะบรรลุเป้าหมายทางกลยุทธ์ในระยะยาวคือให้บริการผู้บริโภค 2 พันล้านรายทั่วโลกและทำให้ผู้ประกอบการ 10 ล้านรายมีกำไรและสร้างงาน 100 ล้านอัตรา "เรายินดีที่ได้อยู่ในยุคที่ขับเคลื่อนไปด้วยนวัตกรรมดิจิทัลผ่านการพัฒนาของอินเตอร์เน็ตและเศรษฐกิจดิจิทัล เราได้รับโอกาสที่ได้เติมเต็มพันธกิจแรกเริ่มของเรา คือ การทำให้ทุกคนสามารถทำธุรกิจได้อย่างสะดวกสบายจากทุกหนแห่งทั่วโลก เราต้องการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลช่วยลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของเราพัฒนาควบคู่ไปกับเศรษฐกิจดิจิทัลนี้"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์