ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

จับแล้ว! ประจักษ์-พวก แก๊งลิขสิทธิ์กรรโชกทรัพย์กระทงการ์ตูน

941 85
จับแล้ว! ประจักษ์-พวก แก๊งลิขสิทธิ์กรรโชกทรัพย์กระทงการ์ตูน

นครราชสีมา- ศาลโคราชอนุมัติหมายจับนายประจักษ์ พร้อมพวกรวม 3 ราย แก๊งลิขสิทธิ์กรรโชกทรัพย์กระทงการ์ตูนแล้ว หลังพนักงานสอบสวนยื่นหลักฐานการปลอมแปลงลายเซ็นใบมอบอำนาจเจ้าของลิขสิทธิ์

นครราชสีมา วันนี้ (26 พฤศจิกายน 2562) เวลา 12.30 น. ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา พลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ได้นำเอกสารสำนวนไปยื่นคำร้องขออนุญาตศาลจังหวัดนครราชสีมาให้พิจารณาออกหมายจับกลุ่มตัวแทนบริษัทลิขสิทธิ์การ์ตูน หรือแก๊ง Bravo นำโดยนายประจักษ์ โพธิผล และพรรคพวก

โดยศาลจังหวัดนครราชสีมา ได้อนุมัติหมายจับแก๊งตัวแทนลิขสิทธิ์ 3 คนแล้ว ประกอบด้วย นายประจักษ์ โพธิผล อายุ 56 ปี นายภูมิภากร ถินสุวรรณ์ หรือนัน กิ่งเพชร อายุ 42 ปี และนางสาววนิดา ถินสุวรรณ์ อายุ 24 ปี ลูกสาวของนายนัน ในฐานความผิด 5 ข้อหา คือ แจ้งความเท็จทำให้ผู้อื่นเสียหาย แจ้งความเท็จต่อเจ้าหน้าที่ ทำเอกสารปลอม ใช้เอกสารปลอม และกรรโชกทรัพย์ โดยพนักงานสอบสวนพบหลักฐานนายประจักษ์ พร้อมพวก ได้มีการปลอมแปลงลายเซ็นผู้มีอำนาจเจ้าของลิขสิทธิ์ แล้วนำเอกสารที่ปลอมลายเซ็นต์ไปใช้ดำเนินการแจ้งความเรียกค่าเสียหายกับเด็กหญิงวัย 15 ปี ที่ถูกล่อซื้อให้ทำกระทงการ์ตูนตามที่เป็นข่าว


โดยนายประจักษ์เป็นทำหน้าที่เป็นตัวแทนลิขสิทธิ์ไปแจ้งความกับตำรวจ ส่วนนายนันเป็นผู้เจราจาข่มขู่เรียกค่าเสียหายจากเหยื่อ และนางสาววนิดาลูกสาวนายนันทำหน้าที่เป็นคนล่อซื้อ ซึ่งนอกเหนือจากคดีของเด็กหญิงวัย 15 ปีที่ถูกล่อซื้อแล้ว ตำรวจยังพบว่านายประจักษ์ พร้อมพวกยังได้มีการปลอมแปลงลายเซ็นต์เจ้าของลิขสิทธิ์อีกนับสิบคดี ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานของศาลอนุมัติหมายจับเพิ่มเติมต่อไปผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า กลุ่มตัวแทนลิขสิทธิ์ของนายประจักษ์มีอยู่ด้วยกันทั้งหมดประมาณ 9 คน ใช้ชื่อทีมว่า Bravo (บราโว่) ซึ่งกลุ่มของนายประจักษ์มักจะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันตระเวนจับกุมการละเมิดลิขสิทธิ์การ์ตูนในพื้นที่จังหวัดต่างๆ ทางภาคอีสาน ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังเร่งขยายผลขอศาลอนุมัติจับกุมพรรคพวกของนายประจักษ์ที่เหลือ และล่าสุดมีรายงานว่านายประจักษ์มีความเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่จังหวัดภาคอีสานตอนบน ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังออกติดตามเพื่อจับกุมตัวนายประจักษ์แล้ว

ล่าสุด นายประจักษ์และพวกถูกนำตัวมาที่ตำรวจภูธรภาค 3 แล้ว หลังศาลอนุมัติหมายจับเมื่อเช้าของวันนี้ 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend