ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

เปิดตำนาน "แร่เกาะล้าน" เป็นอีกหนึ่งความเชื่อเรื่องการแคล้วคลาดปลอดภัย

2.7K 11
เปิดตำนาน แร่เกาะล้าน เป็นอีกหนึ่งความเชื่อเรื่องการแคล้วคลาดปลอดภัย

จากกรณีเหตุรถยนต์เก๋ง นิสสัน โน๊ต สีแดง หมายเลขทะเบียน ขจ 3994 ระยอง เสียหลักชนเสาไฟส่องสว่าง จนขาดล้มระเนระนาด ตัวรถเสียหลักไถลตกลงไปในร่องกลางถนน เกิดไฟลุกไหม้อย่างหนัก

ชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวได้ใช้รถน้ำฉีดสกัดแต่เพลิงโหมขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ภายในยานพาหนะถูกไฟคลอกย่างสดจนเสียชีวิตทั้ง 3 ราย เป็น ผู้ชาย 1 ราย ผู้หญิง 1 ราย และเด็กผู้ชายอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยงันร่างออกจากตัวรถ นอกจากนี้ยังพบว่าพลเมืองดีได้ช่วยเด็กผู้ชายวัย 5 ปี ที่กระเด็นออกจากตัวรถไว้ได้ 1 คน อยู่ในอาการบาดเจ็บเล็กน้อย จึงรีบเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลบางละมุงสอบถามนาย ชัยรัตน์ เถื่อนชนะ อายุ 26 ปีทราบว่า ตอนแรกไฟไหม้เพียงเล็กน้อย มีพลเมืองดีหลายคนเข้ามาช่วยทุบกระจก ซึ่งผู้หญิงยังมีสติอยู่ก็บอกให้หลับตาเพื่อจะทุบกระจก จังหวะนั้นไฟก็เกิดโหมขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนเด็กที่รอดนั้นเพราะกระเด็นออกนอกรถ พอช่วยอุ้มเด็กออกมาได้ไฟก็โหมกระหน่ำ จนไม่มีใครกล้าเข้าไปใกล้ใช้รถน้ำฉีดสกัดอยู่นานไฟจึงสงบลง หลังเกิดเหตุจึงรีบแจ้วเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นร.ต.อ.บุญส่ง ยืนยง รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ


พบร่องรอยการเสียหลักพุ่งชนเสาไฟส่องสว่างก่อนตกลงไปในร่องกลางจนเกิดเพลิงลุกไหม้ จนเป็นเหตุให้ผู้เสียชีวิตถึง 3 ราย

คือ คนขับคือนายสิทธิกร มีจรูญสม อายุ 21 ปี น.ส.ภคณี ขาวจันทร์ อายุ 21 ปี ภรรยา นั่งเบาะหน้าข้างคนขับ และ ด.ช.หฤษฎ์ ขาวจันทร์ อายุ 9 ขวบน้องชาย น.ส.ภคณี นั่งอยู่เบาะหลัง ส่วนผู้รอดชีวิตคือ ด.ช.ภากร ขาวจันทร์ วัย 2 ขวบ ลูกชาย น.ส.ภคณีส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ขับขี่น่าจะมีอาการหลับใน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ไปพบเฟซบุ๊กของสาวรายหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยว่าได้คุยกับเด็กน้อยผู้รอดชีวิตโดยได้โพสต์ข้อความระบุเอาไว้ว่า"ถามน้องว่าหนูออกมาจากรถได้ไง?น้องตอบว่าหนูเหาะออกมามีผู้หญิงผมยาวสวยมากเลยพาออกมา"#เด็กก็คือเด็กบุญรักษาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เทวดาคุ้มครองน่ะลูก

โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อดังได้ออกมาเผยว่าสร้อยที่ห้อยคอของน้องอยู่นั่นก็คือ...

"แร่เกาะล้าน"หากเป็นเรื่องความเชื่อ ก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้รอดชีวิตมาได้

ล่าสุดจากการตรวจสอบตามตำราและความเชื่อของคนโบราณ แร่เกาะล้าน ถือว่าเป็นขี้เหล็กไหล ตระกูลหนึ่ง เป็นเหล็กไหลประเภท โคตรเหล็กไหลงอกซึ่งเป็นเหล็กไห]ชนิดรองลงมาต่างจากเหล็กไหลน้ำหนึ่ง เช่นเหล็กไหลโกฏิปี ,เหล็กไหลเจ้าป่าและเหล็กไหลเพลิง ที่มีอิทธิฤทธิ์มาก และเป็นธาตุกายสิทธิ์ที่ต้องใช้วิชาอาคมในการตัด ส่วนเหล็กไหลชั้นรอง เช่นแร่เกาะล้าน

เหล็กไหลงอกนั้นเป็นโคตรเหล็กไหลที่มีลักษณะการงอกไปมาเหมือนเม็ดไข่ปลาสีดำมันปนเขียว รูปร่างแปลกตาบางชิ้นทอสีเป็นสีรุ้งน่าอัศจรรย์ มักพบตามเพดานถ้ำ บางครั้งฝังอยู่ในดินก็มี แม้ว่าจะเป็นเหล็กไหลชนิดรอง แต่ก็มีอานุภาพสูงเพราะเป็นของที่มีเทพยดารักษาโดยมากมักเป็นญาณของพระฤษีที่ทรงตบะแก่กล้าและมีเจ้าป่าเจ้าเขามากมาย รักษาอยู่ เหล็กไหลชนิดนี้เป็นธาตุกายสิทธ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งที่จะสามารถช่วยบรรเทาภัยพิบัติจากแม่ธาตุที่จะเกิดได้

แร่เกาะล้าน หรือขี้เหล็กไหล ตามความเชื่อของบรรดาเซียนพระ อยู่ตรงที่แร่สามารถงอกได้หรือขยายตัวให้โตขึ้นได้ หากเป็นแร่ที่อยู่ตามธรรมชาติแล้วมีการงอกที่เหมือนกับหินงอกหินย้อยทั่วไปก็ดูไม่น่าแปลก แต่ถ้านำแร่เกาะล้านมาเลี่ยมใส่กรอบพลาสติกอย่างมิดชิดแล้ว ปรากฏว่ายังสามารถขยายขนาดหรืองอกเพิ่มจนดันกรอบให้แตกออกมาได้ ถือว่าเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์แต่ก็เป็นเรื่องจริง การที่องค์แร่เกาะล้านจะงอกจะขยายมากเท่าไรขึ้นอยู่กับคนใช้ว่าหมั่นบูชาสวดมนต์ปฏิบัติกรรมฐาน แผ่เมตตาจิตอุทิศส่วนกุศลให้แก่โคตรแร่เกาะล้านก็จะงอกขึ้น

ทั้งนี้มีความเชื่อว่า ใครที่สวมใส่แร่เกาะล้านติดตัวไว้ จะทำให้รอดตายราวปาฎิหาริย์

ขอบคุณข้อมูล :http://thaimetalamulet.blogspot.com

เพื่อเผยแผ่เป็นธรรมทาน

เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend