ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ครูวา ดอดเข้าพบตำรวจ หลังผู้เสียหายอ้างถูกหลอกทรัพย์สิน

370 11
ครูวา ดอดเข้าพบตำรวจ หลังผู้เสียหายอ้างถูกหลอกทรัพย์สิน

ครูวาเข้าพบ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ หลังหนุ่มวัย 27 อ้างโดนหลอกนำทรัพย์สินไป ตร.ยื่นรูปโปรไฟล์เฟซบุ๊กครูวาใส่ชุดข้าราชการ ยันผิดกฎหมาย เรียกพบอีกรอบพรุ่งนี้

จากกรณีมีการเปิดเผยเรื่องราวของ นายเอ (นามสมมติ) หนุ่มวัย 27 ปี ถูกหญิงอ้างชื่อว่า "ครูวา" สาวเพศทางเลือกเจ้าของฉายา "นางฟ้าไบค์เกอร์" หลอกให้รักหวังใช้ชีวิตคู่ ก่อนจะรู้ความจริงว่าเธอไม่ใช่หญิงแท้ และฉกเอาทรัพย์สินไปหลายรายการมูลค่ารวมกว่า 2 แสนบาทตามที่มีการนำเสนอข่าวนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น.ของ วันนี้ (25 พ.ย.) นายธัญญ์ฐิชา ศศิโชติกุลวงศ์ อายุ 29 ปี หรือ ครูวา ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เมฆษา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ร้อยเวรเจ้าของคดี เพื่อชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ว่าตนเองไม่ได้หลอกใครและตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้างไม่เป็นความจริง ตนเคยบอกกับนายเอแล้วว่าตนเป็นสาวสองไม่ใช้ผู้หญิง ส่วนทรัพย์สินของนายเอที่สูญหายตนไม่รู้ว่าใครเป็นคนเอาไป

พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เมฆษา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้แสดงหลักฐานเป็นภาพถ่ายที่ขึ้นเป็นโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กซึ่งเป็นรูปที่ครูวาแต่งกายในชุดข้าราชการครูและประดับเครื่องหมายเจ้าพนักงาน ให้กับครูวาดู พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า ผู้ใดไม่มีสิทธิ์ที่จะสวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมาย หรือไม่มีสิทธิ์ใช้ยศตำแหน่ง เครื่องราชอิสริยาภรณ์หรือสิ่งที่หมายถึงเครื่องราชอิสริยาภรณ์ กระทำการเช่นนั้นเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ์ ต้องระหว่างโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา 146 ประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งในเบื้องต้นครูวายังให้การปฎิเสธ โดยอ้างว่าเป็นการแต่งเพื่อเป็นสื่อการเรียนการสอนเท่านั้น  

ทางพนักงานสอบสวนได้นัดสอบปากคำครูวาในวันพรุ่งนี้ (26 พ.ย.) ก่อนที่ครูวาจะเดินหลบสื่อมวลชนทีมารอทำข่าว เป็นจำนวนมาก โดยเธอไม่ได้ให้สัมภาษณ์เลย ขณะเดียวกัน นายเอ ผู้เสียหายหลังทราบข่าวได้เดินทางมาที่โรงพัก สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อมาพบตัวครูวา แต่ปรากฏว่ามาไม่ทันครูวาได้หลบสื่อมวลชนออกไปทางประตูหลังโรงพักกลับไปแล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend