ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

จักรยานนานาชาติ "Bangkok Bank CycleFest 2019" ยอดเงินบริจาคแตะ 4.8 แสน

136 5
จักรยานนานาชาติ Bangkok Bank CycleFest 2019 ยอดเงินบริจาคแตะ 4.8 แสน

การแข่งขันจักรยานนานาชาติ Bangkok Bank CycleFest 2019 ระหว่าง 23-24 พ.ย. ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา ชลบุรี สามารถทำยอดเงิน ที่จะไปสมทบทุนช่วยศิริราชมูลนิธิ รวม 4.8 แสนบาท

การแข่งขันจักรยานนานาชาติ  Bangkok Bank CycleFest 2019  ที่สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี  โดยมีธนาคารกรุงเทพ จำกัด  ( มหาชน)  เป็นผู้สนับสนุนหลัก  จัดขึ้นระหว่างเสาร์ที่  23 และอาทิตย์ที่ 24 พ.ย โดยการจัดครั้งนี้ แบ่งการแข่งขันจักรยานออกเป็น 7 ประเภท  รองรับนักปั่นทุกเพศทุกวัยแ ละทุกระดับความสามารถ โดยมีระยะทางตั้งแต่ 12 ไปจนถึง 62 กิโลเมตร โดยมีทั้งการปั่นจับเวลาประเภทบุคคล สำหรับนักปั่นมืออาชีพ การปั่นแบบวิบากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแข่งขันแบบสมบุกสมบัน การปั่นจับเวลาประเภททีม ที่ทุกคนต้องร่วมกันแข่งขันกับเวลา รวมไปถึงการปั่นแบบ Family Ride เพื่อความสนุกสนาน สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมกิจกรรมโดยไม่แข่งขันหรือจับเวลา ทั้งนี้  Bangkok Bank CycleFest 2019  ซึ่งจัดติดต่อกันเป็นที่ปี 3  ได้รับการตอบรับที่ดี มีนักปั่นทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมงานอย่างคับคั่งกว่า 3,000 คน

ขณะเดียวกันจากการที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน ต้องการให้กิจกรรมครั้งนี้ มีส่วนต่อการคืนสู่สังคม ได้มีการนำค่าสมัครร่วมกิจกรรมแบบ Family Ride บริจาคให้แก่ศิริราชมูลนิธิ  เพื่อช่วยเหลือและรักษาผู้ป่วยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ของโรงพยาบาลศิริราช ขณะเดียวกันในการเปิดให้ผู้สมัครแข่งขันในประเภทอื่นๆ ก็สามารถร่วมสมทบทุนได้  ทำให้ยอดเงินจากกิจกรรมครั้งนี้ สามารถระดมทุน ในการบริจาคได้กว่า 480,000 บาท

สำหรับการแข่งขันจักรยานนานาชาติ Bangkok Bank CycleFest 2019 ในปีนี้ยังมีความพิเศษกว่าปีก่อน ๆ เนื่องจากมีนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยมาร่วมแข่งขันเพื่อให้สอดรับกับแนวคิด "Ride for All" อย่างแท้จริง โดยหนึ่งในนักกีฬาที่มาร่วมแข่งขันในปีนี้  คือ ภูยิน คำนวน วัย  44 ปี นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย  เจ้าของเหรียญทองจากรายการ SMACK Swedish Paracycling Cup 2018

ทั้งนี้การแข่งขันจักรยานนานาชาติ Bangkok Bank CycleFest 2019 สนับสนุนโดยธนาคารกรุงเทพ โดยมีพันธมิตรหลักได้แก่ สยามไดกิ้นเซลส์, แอโรมีเดีย กรุ๊ป


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย Bangkok Bank CycleFest 2019
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend