ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

"จุรินทร์" หวังฟื้นปักษ์ใต้! พาสู่ยุค "ประชาธิปไตยกินได้"

213 12
จุรินทร์ หวังฟื้นปักษ์ใต้! พาสู่ยุค ประชาธิปไตยกินได้

"จุรินทร์" ลั่นเตรียมฟื้นปักษ์ใต้! พาพรรคสู่ยุค "ประชาธิปไตยกินได้" ขายของจริง ตั้งหน้าตั้งตาทำหน้าที่เพื่อประชาชน ยันประกันรายได้ฉุดปาล์มขึ้นไปแล้ว กก.ละ กว่า 4 บาท ส่วนยางยังยืนหยัดสู้ให้สวนยางบัตรชมพูต่อไป

วันนี้ (25 พ.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานการมอบวุฒิบัตรและการอบรมทีม Avengers พรรคประชาธิปัตย์ภาคใต้ กล่าวช่วงหนึ่ง ว่า ต้องบอกว่าประชาธิปัตย์วันนี้ไม่เหมือนอดีต เพราะประการที่หนึ่ง เราไม่ได้มี สส. 160 แต่เรามีแค่ 53 ประการที่สอง วันนี้เราไม่ใช่แกนนำจัดตั้งรัฐบาลแต่เราเป็นแค่พรรคร่วมรัฐบาลและประการที่สาม วันนี้ เราไม่ได้มี 40-50 เสียงในภาคใต้อีกต่อไป แต่เราเหลือแค่ 22 ไม่ถึงครึ่งหนึ่ง โจทก์ของเราจึงต้องมาช่วยกันหาคำตอบว่าทำอย่างไรเราจึงจะฟื้นปักษ์ใต้กลับคืนมา ซึ่งต้องฝากทุกคนช่วยคิด แต่สำหรับตน คำตอบแรกก็คือเราต้องไมีทำเหมือนเดิม เพราะถ้าทำเหมือนเดิม คำตอบของเราก็จะออกมาเหมือนเดิม มาถึงวันนี้เราคิดว่าเราไม่มีทางเลือก เราต้องจับมือกันเดินหน้าไปด้วยกันด้วยความเป็น "อเวนเจอร์ส" สู่ความเปลี่ยนแปลง

โดยประการที่หนึ่งต้องทำให้คนปักษ์ใต้เห็นให้ชัดว่าประชาธิปัตย์วันนี้มีความเปลี่ยนแปลง หัวใจสำคัญคือเปลี่ยนที่การกระทำไม่ใช่คำพูด ต้องทำให้เห็นว่าประชาธิปัตย์ยุคใหม่ เน้นการทำและทำที่ว่าคือทำเพื่อประชาชน ทำในสิ่งที่เป็นรูปธรรม และทำได้ไว ทำได้จริง


นายจุรินทร์ กล่าวว่า พิสูจน์ตั้งแต่การร่วมรัฐบาลเงื่อนไข 3 ข้อมาวันนี้ทำให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ โดยเฉพาะประกันรายได้ ทั้งปาล์ม ทั้งยาง เริ่มปรากฏผลให้เห็นชัดแล้ว นอกจากเงินส่วนต่างวันนี้ปาล์มขึ้นไปแล้ว กิโลละกว่า 4 บาท ส่วนยางแม้ยังช้าอยู่บ้าง เพราะการตรวจสวนของการยางยังล่าช้า แต่หลังการตรวจสวนงวดแรกแล้วการโอนเงินงวดต่อไปจะได้เร็วในทันที และผู้ถือบัตรสีชมพูแม้ยังมีอุปสรรคบ้างแต่ยืนยันจะสู้ให้ต่อไป

ประชาธิปัตย์ยุคใหม่จึงไม่เน้นประชาธิปไตยอย่างเดียว แต่ต้องเป็น"ประชาธิปไตยกินได้" ขายของจริง!!! และพร้อมตั้งหน้าตั้งตาทำหน้าที่อย่างมุ่งมั่น เข้มแข็งต่อไปเพื่อประชาชน

"อย่างไรก็ตามการเมืองไม่มีอะไรแน่นอน พรรคต้องเตรียมความพร้อมเสมอ ทั้งการสร้างผลงานและการบริหารจัดการ จึงเป็นที่มาที่นัดประชุมอบรมเพื่อเตรียมความพร้อมทั้งการรับสมัครสมาชิกพรรค การจัดตั้งสาขาพรรค ตัวแทนจังหวัด การเตรียมการเรื่องกิจกรรมต่างๆของพรรคในแต่ละภาค แต่ละเขตเลือกตั้ง แต่ละพื้นที่และแน่นอนสำหรับภาคใต้ที่มีพื้นฐานที่เคยเข้มแข็งก็ต้องทำให้เร็ว เพื่อเตรียมฟื้นปักษ์ใต้ต่อไป" นายจุรินทร์ กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์