ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พลังแห่งรัก เปลี่ยนสาวอ้วนให้เป็นสาวสวย

1.77K 34
พลังแห่งรัก เปลี่ยนสาวอ้วนให้เป็นสาวสวย

แน่นอนว่าหลายๆ คนคงเคยได้ยินเรื่องราวที่หนุ่มสาวที่น้ำหนักเกินทั้งหลาย ผันคำพูดที่ดูถูกมาเปลี่ยนแปลงเป็นพลังในการเปลี่ยนตัวเอง ยิ่งถ้าได้คนที่เข้าใจมาร่วมเป็นแรงพลักดันด้วยแล้ว คงเป็นเรื่องที่ดีอย่างยิ่งแน่นอน

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เป็นกำลังใจให้หลายคนได้ลดน้ำหนักหลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก สาวิตรี สัมพันธ์ ได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่ทำให้เธอต้องเปลี่ยนตัวเองหลังโดนแฟนใหม่ของอดีตคนรักเก่า ดูถูกว่าเธอนั้นไม่สามารถกลับมาเป็นผู้หญิงสาวและผอมได้เธอจึงนำคำพูดนั้นมาเป็นแรงบันดาลใจจนสามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวิตรี สัมพันธ์ เล่าว่าสวัสดี เราชื่ออ้อแอ้ อายุ 26 ปี 1 ปีที่แล้วเราน้ำหนัก 130 กิโลเรามีแฟนหนึ่งคนคบกัน 3 ปีรักกันดี แต่พอช่วงหลังๆเค้าเริ่มบ่นว่าเราอ้วนเราไม่สวยแล้วเค้าก็เปลี่ยนไป เค้าไปมีผู้หญิงคนใหม่ที่ผอมกว่าเรา มีคำพูดของผู้หญิงคนนั้นพูดว่าเราไม่มีทางสวยไม่มีทางผอมหรอก ทั้งอ้วนทั้งดำ เจ็บมากก แต่ยังไม่คิดจะลดน่ะ


หลังจากนั้นก่อนเราจะมาฝึกงานกรุงเทพ เราเจอผู้ชายหนึ่ง นี้แหละคนที่ทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนเค้าคุยกับเราทั้งๆที่เรา 130 กิโลเค้าบอกเราว่าไม่คิดจะรักตัวเองบ้างหรอ ไม่คิดจะสวยให้คนอื่นเสียดายหรอเราขึ้นมาฝึกงานกรุงเทพ เดือนพฤศจิกาปีที่แล้ว เราเริ่มลดน้ำหนัก แฟนใหม่ควบคุมเราทุกอย่าง เรื่ิองการกิน การออกกำลังกาย เค้าอยู่สุราษฎร์ธานี เราอยู่กรุงเทพ เราต้องชั่งน้ำหนักส่งเค้าทุกอาทิตย์เค้าจะชอบบ่นและปากร้ายนิดนึง เวลาที่เราหลุดปากกินเยอะ เรากินอาหารคลีน แล้วเดินเยอะมาก เพราะเราทำงานหนัก.. งานของเราต้องเดิน 12 ชั่วโมง น้ำหนักเราลงรวดเร็วเดือนแรก ลง 12 กิโลเหลือ 118 หลังจากลดเรื่อยๆผ่านมา 1 ปีน้ำหนักเราอยู่ที่ 70 หลายคนไม่เชื่อคิดว่ากินยาลดน้ำหนัก ก้อเพราะเจ้ายาลดนี้แหละที่ทำให้เราโยโย้หนัก 130เราไม่เคยคิดจะกินมันเลย แค่มีแรงบันดาลใจ มีวินัย มีเป้าหมาย ก็ทำได้น่ะ อยากขอบคุณแฟนเก่าที่ทิ้งไป อยากขอบคุณแฟนใหม่ที่เคียงข้างกัน จนถึงวันนี้ ชีวิตเปลี่ยนจริงแค่คิดจะเปลี่ยนตัวเอง อยากบอกคนที่กำลังลดน้ำหนักแล้วท้อเหนื่อย ให้อดทนเวลาเรารักตัวเองดูแลตัวเองจนสำเร็จ ผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่าจริงๆน่ะ เวลาเราดูตัวเองในกระจกมันมีความสุข ไม่มีใครดูถูกเราอีกแล้ววว สู้น่ะไม่นานเราทำได้ #ขอกระซิบหน่อย ตอนนี้เราผอม และสวยกว่าแฟนใหม่ของแฟนเก่าแล้วนะ

ขอบคุณผู้ใช้เฟซบุ๊ก สาวิตรี สัมพันธ์

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend