ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ป้อง "ปารีณา" ถ้ารุกที่ป่าจริงปล่อยเป็นเรื่องกม.

602 38
บิ๊กป้อม ลั่น ไม่ป้อง ปารีณา ถ้ารุกที่ป่าจริงปล่อยเป็นเรื่องกม.

"บิ๊กป้อม" โยน "จนท." สอบ ปมฉาวที่ดิน "ปารีณา" ลั่น ถ้าผิดจริง ปล่อยเป็นเรื่องกม. เมิน ตักเตือน บทบาทการทำงาน ชี้ เป็นความคิดเขา ทำอย่างไรได้ ตอบไม่ถูก ไม่รู้ "พปชร."

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.62 เวลา 09.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ดินของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่ามีการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน ว่า เจ้าหน้าที่จากกรมป่าไม้และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม หรือ ส.ป.ก.ต้องพูดคุยกันอีกครั้งหนึ่งในส่วนของรายละเอียดตนไม่ทราบมากนักต้องปล่อยให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ทำงานก่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่าจำเป็นต้องมีการตักเตือนบทบาทและพฤติกรรมของ น.ส. ปารีณาในขณะนี้หรือไม่ เพราะถูกโจมตีค่อนข้างมาก ทั้งในบทบาทของคณะกรรมาธิการ รวมทั้งกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ก็เป็นความคิดของเขา จะทำอย่างไรได้ แต่ยืนยันว่าคุณปารีณาๆ ไม่ได้มาปรึกษาอะไรกับผม"

เมื่อถามว่า จะกลายเป็นจุดอ่อนของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธ ว่า "ไม่เป็นจุดอ่อน" เมื่อถามย้ำว่าในทางกลับกันบทบาทของ น.ส.ปารีณา จะเป็นจุดแข็งของพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่รู้จะแข็งหรืออ่อน ยังไม่รู้"


ผู้สื่อข่าวถามว่ายืนยันได้หรือไม่ว่ารัฐบาลจะไม่ปกป้องที่ดินของ น.ส.ปารีณา หากพบความผิดจริงพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้าผิดจริงจะไปปกป้องได้อย่างไร ก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของกฎหมาย ระหว่างนี้ก็ต้องให้เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้สำรวจและตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน

เมื่อถามย้ำว่าวันนี้สังคมกำลังจับจ้องรัฐบาลอยู่ โดยส่วนหนึ่งมองว่าน.ส.ปารีณา ถือเป็นหัวใจสำคัญหลักของพรรคพลังประชารัฐที่ไว้ใช้ในการตอบโต้ทางการเมือง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้สื่อคิดกันเองทั้งนั้น ดังนั้นก็ต้องตอบตัวเองยืนยันว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของกฎหมาย ไม่มีใครจะไปปกป้องใครได้ทุกอย่างต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend