ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ประวิตร ยัน คดี "ปารีณา" รุกป่าสงวน ไม่กระทบพรรค

242 9
ประวิตร ยัน คดี ปารีณา รุกป่าสงวน ไม่กระทบพรรค

พลเอกประวิตร ยืนยัน ปม"ปารีณา"ครองที่ดินป่าสงวน 46 ไร่ ไม่กระทบ พปชร. ชี้ไม่มีใครสามารถปกป้องได้หากทำผิด พร้อมเผย ไม่ต้องจับตา ศาลชั้นต้นนัดแถลงคำพิพากษา "โอ๊ค" คดีกรุงไทย

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงซุปเปอร์โพล ที่ชื่นชมนายกรัฐมนตรีว่ามือสะอาด ไม่ด่างพร้อย-มีบารมี คุมผู้มีอิทธิพลได้ และยังชื่นชมนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานว่าบริหารเก่ง และเชี่ยวชาญธุรกิจ จะทำให้รัฐบาลมีกำลังใจในการทำงานขึ้นหรือไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี ก็ต้องเดินหน้าทำงานต่อ และปฏิเสธว่าเรื่องนี้ไม่ทำให้รัฐบาลรู้สึกเหลิง ขณะที่ความสัมพันธ์กับพรรคร่วมรัฐบาลยืนยันว่าขณะนี้ยังเหนียวแน่นดี


นอกจากนี้ พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่กรมป่าไม้เข้าไปตรวจที่ดินจำนวน 690 ไร่ ของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ พบว่า มีการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน จำนวน 46 ไร่ ซึ่งเรื่องนี้ ส.ป.ก. จะต้องมีการหารือกันอีกครั้ง ส่วนจะมีผลกระทบต่อการทำหน้าที่ส.ส.ของ นางสาวปารีณา หรือไม่ ขอให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบก่อน ขณะเดียวกัน พลเอกประวิตร ยังไม่ตอบว่าจะมีการเตือนนางสาวปารีณา ในเรื่องการแสดงความคิดเห็นหรือไม่ก็หลังจากมีตอบโต้ กับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในการปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงการทำหน้าที่ในกรรมาธิการ ป.ป.ช.เองก็ตาม เป็นความคิดส่วนตัว ซึ่งนางสาวปารีณา ก็ไม่ได้มีการมาปรึกษาตนเอง พร้อมทั้งไม่กังวลว่าจะเป็นจุดอ่อนให้กับพรรคพลังประชารัฐ เพราะไม่รู้ว่าตอนนี้เป็นจุดแข็งหรือจุดอ่อน และยืนยันหากพบว่า นางสาวปารีณา มีความผิดรัฐบาลจะไม่ปกป้อง เพราะเป็นเรื่องของกฎหมาย ไม่มีใครสามารถปกป้องได้ และเป็นเรื่องที่สื่อคิดไปเองว่าทางพรรคพลังประชารัฐมีนางสาวปารีณา ไว้ตอบโต้ทางการเมือง

พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางนัดฟังคำพิพากษา นายพานทองแท้ ชินวัตร ในคดีร่วมกันทุจริตการปล่อยกู้ธนาคารกรุงไทยกับกลุ่มกฤษดามหานครในฐานะร่วมกันฟอกเงิน ในวันนี้ ว่า ฝ่ายความมั่นคงไม่ต้องจับตาอะไรเป็นพิเศษ เพราะคิดว่า นายพานทองแท้ คงไม่ไปไหน นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้พยายามสอบถามว่า ขณะนี้ฝ่ายความมั่นคง ไม่ได้มีความหนักอกหนักใจในเรื่องใดเป็นพิเศษ ใช่หรือไม่ พลเอกประวิตร ระบุว่าหนักใจแต่กับสื่อมวลชน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend