ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ซีเกมส์ 2019 "ฟลอร์บอลไทย" หญิง - ชาย ประเดิมสนามพบมาเลย์

1.08K 0
ซีเกมส์  2019 ฟลอร์บอลไทย หญิง - ชาย ประเดิมสนามพบมาเลย์

ซีเกมส์ 2019 ทัพนักกีฬาไทย ประเดิม ลงแข่งรายการแรกกับ "ฟลอร์บอล" ทั้งประเภทหญิงและชาย จันทร์นี้ ด้วยการพบกับมาเลเซีย ผู้จัดการทีมและโค้ช มั่นใจไทยมีลุ้นคว้าชัยเกมแรก ทั้ง 2 ทีม

ซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปิปินส์ ซึ่งจะเริ่มเป็นทางการ 30 พ.ย.- 11 ธ.ค. โดย กีฬาประเภททีมจะทำการแข่งขันก่อน ทั้งนี้่ทีมนักกีฬาฟลอร์บอลทีมไทย ได้เดินทางถึงประเทศฟิลิปปินส์ เป็นที่เรียบร้อย และมีคิวลงแข่งขัน ทั้งทีมหญิงและทีมชาย ด้วยการพบกับมาเลเซียวันจันทร์ที่ 25 พ.ย. และเพื่อเตรียมความพร้อมพล.ร.อ.ไกรวุธ วัฒนธรรม ผู้จัดการทีม พร้อมด้วย เคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอค หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำทีมนักกีฬาทีมชายและหญิง ลงทำการฝึกซ้อม ณ สนามแข่งขันจริง ที่สนามมหาวิทยาลัยฟิลิปปินส์ นาน 2 ชั่วโมง

พล.ร.อ.ไกรวุธ วัฒนธรรม อุปนายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย และผู้จัดการทีม กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ สมาคมฯมีเป้าหมายที่จะคว้าเหรียญทองให้ได้ ทั้งนี้ ทีมไทยทั้งหญิงและชายจะลงแข่งขันในวันจันทร์ที่ 25 พ.ย. กับมาเลเซีย ทีมหญิงเริ่มเวลา 10.00 น.และทีมชาย 16.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งมั่นใจว่า ทีมไทยทั้งหญิง และชายจะเอาชนะมาเลเซียได้ทั้งคู่

เคนเน็ค โก๊ะ บุนฮอค หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟลอร์บอลทีมชาติไทย กล่าวว่า การฝึกซ้อมวันแรก เน้นเรื่องของการรับส่งและการยิงที่แม่นยำโดยเฉพาะไลน์การเล่นชุด 1 ชุด 2 และชุด 3 จะแตกต่างกันไปขึ้นกับสถานการณ์ช่วงเวลานั้นๆ แต่เตือนนักกีฬาทุกคนอย่าประมาทคู่ต่อสู้ ที่ไทยจะพบเกมแรกคือ มาเลเซีย และขอเพียงเล่นกันอย่างรัดกุม มีสมาธิ หากเล่นได้ตามแผนที่วางเอาไว้ก็เชื่ิอว่าทีมหญิงและทีมชาย จะเอาชนะคู่แข่งได้แน่นอน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend