ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"แคล-คอมพ์" 5 เดือน...เพื่อ"บูม"วงการเทนนิส

95 0

เทนนิสอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก แคล-คอมพ์ ที่จัดมาตลอด5 เดือน ปิดฉากลงแล้ว สำหรับ 5 เดือน ที่ผ่านมา นี่คือช่วงเวลาของนักเทนนิสไทย กับการได้มีทัวร์นาเมนต์สากล เพื่อสร้างประสบการณ์ ติดตามจากรายงาน โสภณ เพชรแท้

อดีตรองนายกรัฐมนตรี สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ในฐานะประธานที่ปรึกษาฝ่ายจัดการแข่งขัน มอบรางวัลให้กับผู้ชนะเลิศ ประเภทหญิงคู่ เทนนิสอาชีพหญิงรายการ "แคล-คอมพ์ แอนด์ เอ็กซ์วายซีพริ้นติ้ง ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ 2019 ที่เอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ทรู อารีน่า หัวหิน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แชมป์รายการนี้ คือ แทมมี่ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ มือหวดหญิงรุ่นใหญ่ ที่จับคู่กับ เลสเลย์ ปัตตินามา เคอร์โคฟ จากเนเธอร์แลนด์ โดยทำผลงานชนะ อึ้ง ควาน เหยา จากฮ่องกง กับ เจิ้ง ไซไซ จากจีน โดยคู่แทมมี่ชนะไป 2-0 เซท

สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือ ไอทีเอฟ มอบให้ไทย เป็นเจ้าภาพแข่งขันเทนนิสอาชีพชาย-หญิง สะสมคะแนนอันดับโลก "แคล-คอมพ์ แอนด์ เอ็กซ์วายซีพริ้นติ้ง ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ 2019 ซึ่งจัดตั้งแต่กรกฏาคม มาจนถึงพฤศจิกายน รวม 9 ทัวร์นาเมนต์ด้วยกัน การได้สิทธิเป็นเจ้าภาพเวิลด์เทนนิสทัวร์ ในมุมของอดีตรองนายกสุวัจน์ เชื่อว่า นี่คือสิ่งที่ทำให้นักเทนนิสไทย ได้พัฒนาฝีมือตัวเอง จากการมีทัวรน์นาเมนต์ให้แข่งขัน

สำหรับ แทมมี่ ความสำเร็จครั้งนี้ ถือเป็นการกลับมาคว้าแชมป์ในรอบ 7 ปี หลังห่างไปจากสนาม เป็นการคืนความมั่นใจให้เธอมากยิ่งขึ้น ก่อนลุยซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ ปลายเดือนนี้ นี่คือผลในเชิงบวก ที่ช่วยสร้างโอกาสให้นักเทนนิสไทย อันมาจากอานิสงส์ของการที่ไทย เป็นเจ้าภาพ ทัวร์นาเมนต์เทนนิสอาชีพสะสมคะแนน แคลคอมพ์


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend