ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"พอเพียง อคาเดมี "...ภารกิจสานโอกาสสู่นักฟุตบอล

688 103

"ตะลุยฟุตบอลไทย" โดย โสภณ เพชรแท้ พาไปทำความรู้จักกับ พอเพียง อคาเดมี ที่มีครูโรงเรียนบ้านหนองฮาง ในจังหวัดร้อยเอ็ด ก่อตั้งขึ้น ด้วยความหวังที่ต้องการให้ที่นี่คือแหล่งสร้างพื้นฐานด้านฟุตบอลให้กับเด็ก

นักฟุตบอลเยาวชน "พอเพียง อะคาเดมี" เข้าสู่โปรแกรมการฝึกซ้อมฟุตบอล ภายใต้การดูแล โค้ชเมธ พงษ์เมธ สาอุตม์ ครูพิเศษโรงเรียนบ้านหนองฮาง ตำหนองขาม อำเภออาจสามารถ จังหวัดร้อยเอ็ด ข้าราชการครู วัย 47 ปี เอาดีกับการใช้เวลาว่าง ทำอคาเดมีฝึกสอนฟุตบอล รองรับนักเรียนของโรงเรียน และจากชุมชน ในท้องถิ่น ปีนี้เข้าสู่ปีที่ 2 กับการทำอคาเดมี ซึ่งภายใต้การสนับสนุนจากผู้บริหารสถานศึกษา ทั้ง ผอ.ปราโมทย์ หันตุลา , และอาจารย์เสกสรร เคนโยธา ผู้จัดทำโครงการความเป็นเลิศทางกีฬาฟุตบอล ก็ได้ส่งผลให้ พอเพียงอคาเดมี ได้รับการยอมรับ จากผู้ปกครอง ที่พากันส่งบุตรหลานมาฝึกฟุตบอล เป็นความสุของโค้ชเมธ ที่ได้ทำหน้าสร้างพื้นฐานให้กับเยาวชน

ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองฮางปราโมทย์ หันตุลาหวังให้อคาเดมีแห่งนี้ ต่อยอดเพื่อสร้างอนาคตให้กับเด็กในท้องถิ่น สำหรับ "โค้ชเมธ" พงษ์เมธ สาอุตม์ เดิมรับราชการอยู่ที่ ตำบลน้ำอ้อม อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น ทำหน้าที่โค้ชฟุตบอลให้กับทีมโรงเรียนท้องถิ่น เมื่อย้ายอยู่ที่ร้อยเอ็ด เขาก็เดินหน้ากับการทำอคาเดมีฝึกฟุตบอล นับตั้งแต่ตุลาคมปีที่แล้ว ส่วนผลงานที่ทำไว้เช่น ชนะเลิศฟุตบอล 7 คน รุ่น 12 ปี ฟุตบอลเมืองยโสธรคัพ ที่ ยโสธร , รองชนะเลิศฟุตบอล 11 คน อบจ.ขอนแก่น คัพ ต้านภัยยาเสพติด รุ่น 12 ปี


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend