ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เพจดัง-ชาวเน็ต หวังดีแก้เอกสาร MOU ให้ "เอ๋ ปารีณา"

1.11K 10
เพจดัง-ชาวเน็ต หวังดีแก้เอกสาร MOU ให้ เอ๋ ปารีณา

เอกสาร ของเอ๋ ปารีณา ที่อ้างว่าเป็นเอกสาร MOU กับนักข่าว กรณีที่ดินฟาร์มไก่ 1700 ไร่ที่ราชบุรี ชาวเน็ตหวังดี ช่วยแก้เป็นฟอร์มเอกสารราชการ ส่วนหนึ่งคาดเป็นแค่เพรสรีลีส

จากกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมาแถลงต่อหน้าสื่อมวลชน หลังจากถูก นายชวน หลีกภัย ประธานสภา ปิดไมค์ใส่หลังจากนางสาวปารีณาพูดพาดพิงถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย อีกทั้งนักข่าวยังถามถึงฟาร์มไก่กว่า 1,700 ไร่ ของ น.ส.ปารีณา ที่กำลังถูกตรวจสอบว่าได้ บุกรุกที่ ส.ป.ก.หรือไม่ น.ส. ปารีณา กล่าวว่า ประเด็นดังกล่าว ได้ทำ MOU กับนักข่าวไว้แล้ว จากคำตอบนี้ ทำให้นักข่าวฉงนเป็นอย่างมากว่า สามารถทำ MOU กับนักข่าวได้ด้วยหรือ

และในวันเดียวกันนี้ ได้มีเอกสารที่คาดว่าเป็นเอกสาร MOU ของนางสาวปารีณา ออกมาว่อนโซเชียล แต่แล้วชาวเน็ตก็หวังดี ช่วยแก้เอกสารฉบับนี้เป็นรูปแบบหนังสือราชการที่ถูกต้อง

โดยทั้งในทวิตเตอร์ที่ใช้ #ปารีณารุกป่า และเพจเฟซบุ๊กที่เชี่ยวชาญด้านภาษาไทย อย่างเพจ คำไทย ที่ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับแบบฟอร์มทางราชการที่ถูกต้อง และการใช้คำในเอกสาร ภาษาเขียนต่างๆ

แต่มีชาวเน็ตรายหนึ่งตั้งข้อสังเกตว่า เอกสารฉบับนี้ควรเป็นเอกสารราชการหรือเป็นเพียงแค่ Press Release (จดหมายข่าว) เท่านั้น

ชาวเน็ตระบุเป็นแค่เอกสารจดหมายข่าว

ชาวเน็ตแก้เอกสาร MOU 1

ชาวเน็ตแก้เอกสาร MOU2

ชาวเน็ตแก้เอกสาร MOU3

ชาวเน็ตแก้เอกสาร MOU4


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์