ลุงวัย52 ไม่โกรธ ให้อภัย ถูกหนุ่มหัวร้อนสาดหมัดใส่

เปิดใจ เหยื่อหมัดบาทา หนุ่มหัวร้อน แฉไม่จ่ายค่าแรงงาน จึงแจ้งตม.ใช้แรงงานต่างด้าวไม้จ่ายค่าแรง บาดเจ็บเบ้าตาแตก ดั้งหัก ฟันแตก แฉวินาทีสาวหมัด ใช้กุญแรถแทงศีรษะจนคดงอ แต่ไม่เคยโกรธ ผู้ก่อเหตุตั้งแต่วินาทีเเรก ไม่เรียกร้องค่ารักษาพยาบาล

นายสมบัติ นิยมมาก อายุ 52 ปี พนักงานร้านนวดสปา ย่านนนทบุรี เล่าเหตุการณ์ที่นายธันวา ทรัพย์สินไพบูลย์ อายุ30ปี และ พวก รุมทำร้ายชกต่อย เตะ จนเบ้าตาแตก นอนหมดสติ ภายในซอย ตม.สวนพริไทย ปทุมธานี โดยเล่าถึงวินาที ที่ลากลงจากรถ แล้วใช้กุญแจรถ ใส่ในมือ คบ้ายสนับมือ แทงเข้าที่ตา ขมับ ต่อยเข้าที่เบ้าตา จนกุญแจงอ ตั้งใจให้เจาะกะโหลก
สาเหตุเนื่องจากไปทวงค่าเเรง 2000 บาท ให้กับพี่สาวภรรยา ซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าว แต่นายธันวา ไม่จ่ายค่าแรง เนื่องจากพนักงานจะลากลับบ้าน เพราะเเม่ป่วย นายสมบัติจึงอาสา เข้าเจรจากันกับนายธันวา แต่นายธันวา ไม่ยอมจ่าย ลุงสมบัติ จึงบอกว่าถ้าไม่ให้ จะไปแจ้งตม. ที่ใช้แรงงานต่างด้าวไม่จ่ายค่าเเรง หลังจากนั้น ตม.เข้าไปตรวจสอบ พบว่าผิดจริง จึงได้มีการนัดเคลียร์เจรจาค่าเสียหาย แต่หลังจากที่ออกจากโรงพัก เจรจาจ่ายเงินกันแล้ว ทำให้นายธันวา ขับรถตามมารุมทำร้ายจนมีผู้ถ่ายคลิปไว้แล้วส่งให้
นายสมบัติ เล่า อาการเจ็บล่าสุดทั้งที่ยังบาดเจ็บ เบ้าตายังฟกช้ำ รับทานยา จนตามองไม่เห็น4 ครั้ง ครั้งละ 15นาที ดั้งหัก เบ้าตาแตก ฟันหน้าแตก หน้าเขียวบวมปูด หน้าผากเป็นแผลลึก แต่ที่ออกจากโรงพยาบาลยังต้องทำมาหากินเลี้ยงคนในครอบครัว
ส่วนความคืบหน้าในการดำเนินคดี ปล่อยให้เป็นหน้าที่ตำรวจ ยืนยันว่าไม่ได้โกรธแค้นผู้ก่อเหตุ ตั้งแต่วินาทีแรก แบะไม่ได้เรียกร้องค่ารักษาพยาบาล ค่าเสียหาย ค่ารักษาพยาบาล จ่ายเอง
นายสมบัติ บอกว่า ยังไม่ได้ดูคลิปเหตุการณ์คลิปในโซเชียล แต่พลเมืองดีส่งคลิปให้ตั้งแต่วันแรก พร้อมขอบคุณสังคมออนไลน์ที่เห็นใจ และ ให้กำลังใจ การใช้ความรุนแรงไม่ใช่ทางออก คนเจ็บ บาดเจ็บ แต่ตนก่อเหตุอยู่ได้ก็ใช่ว่าจะมีความสุข ก็ต้องได้รับโทษที่ทำ ถ้าคุยกันด้วยวาจาสันติวิธีน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด