ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สวนป่าฯ - ท่าข้ามฯ คว้าโควตาภาคตะวันออก-ปริมณฑล "คิงเพาเวอร์คัพ"

200 3
สวนป่าฯ - ท่าข้ามฯ คว้าโควตาภาคตะวันออก-ปริมณฑล คิงเพาเวอร์คัพ

โรงเรียนสวนป่าเขาชะอางค์ และ โรงเรียนท่าข้ามพิทยา จากชลบุรี ทำผลงานผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย หรือ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 ในฐานะทีมจากโซนภาคตะวันออกและปริมณฑล

ฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกและปริมณฑล ณ สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม ซึ่งมี 12 ทีม เข้าแข่งขัน สำหรับรอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกและปริมณฑล ประจำวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน เป็นการแข่งขันในรอบ 2 มีการแข่งขันทั้งหมด 2 คู่ เกมคู่แรกเวลา 10.00 น. เป็นการพบกันระหว่าง โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี ที่มาในชุดขาว-ดำ พบกับ โรงเรียนสวนป่าเขาชะอางค์ ชลบุรี ในชุดสีน้ำเงิน เกมในครึ่งแรก เป็นสวนป่าเขาชะอางค์ ออกนำก่อน 3-0 จาก จาก วรภัทร คำปลิว นาทีที่ 3 , ชินพงศ์ กิ่งลัดดา นาทืที่ 6 ,นาทีที่ 9 จาก ฐิติวัฒน์ บุบผาพรมราช

เกมครึ่งหลัง นาทีที่ 45 สวนป่าเขาชะอางค์ มาได้ประตูที่ 4 จาก ธรรมรัตน์ ศรีสำราญ ด้าน สวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี มาได้ประตูตีตื้น นาทีที่ 52 จาก ชฎายุ นาจรัส สกอร์ ไล่มาเป็น 1-4 ตามด้วย นาทีที่ 57 สวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี มาได้ประตู จาก ชฎายุ นาจรัส ไล่มาเป็น 2-4 แต่สุดท้ายจบเกม เป็นสวนป่าเขาชะอางค์ จาก ชลบุรี เอาชนะ สวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี ผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย

เกมคู่ที่สอง เวลา 12.30 น. เป็นการพบกัน ระหว่าง โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม ชลบุรี ที่มาในชุดสีน้ำเงิน พบกับ แชมป์เก่า คิง เพาเวอร์ คัพ เมื่อปีที่แล้ว โรงเรียนวัดเขียนเขต ปทุมธานี ในชุดสีขาว-ดำ ครึ่งแรกยังไม่มีประตูเปิดขึ้น สกอร์เสมอกันอยู่ 0-0 เกมครึ่งหลัง ยังเสมอกัน 0-0 ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลจุดโทษ ซึ่งผลปรากฏว่า ท่าข้ามพิทยาคม เอาชนะไปได้ 5-3 พร้อมคว้าสิทธิ์ผ่านเข้ารอบชิงแชมป์ประเทศไทยต่อไป

ทั้งนี้ การแข่งขันคิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย (รอบ 16 ทีมสุดท้าย) จะทำการแข่งขัน ณ สนามซ้อม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นนทบุรี ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขัน ในวันที่ 19 มกราคม ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพฯ โดย 2 ทีมตัวแทนจากรอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกและปริมณฑล ได้แก่ 1.โรงเรียนสวนป่าเขาชะอางค์ ชลบุรี2.โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม ชลบุรี

สำหรับรางวัล Moment of the Tournament ได้แก่ ชฎายุ นาจรัส หมายเลข 7 จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี ส่วนรางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมได้แก่ ภูริภัทร์ นิยมจิตร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของโรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม ชลบุรี


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend