ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ไทยเบฟฯ หนุน "แทมมี่" คืนวงการเทนนิส –เชียร์ทำผลงานซีเกมส์

199 9
ไทยเบฟฯ หนุน แทมมี่ คืนวงการเทนนิส –เชียร์ทำผลงานซีเกมส์

ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด มหาชน ประกาศให้การสนับสนุน "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ มือหวดเทนนิสหญิง เจ้าของแรงกิ้งอดีตมือ 19 โลก คืนสู่คอร์ตอย่างสมบูรณ์แบบ ภารกิจแรกประเดิมรับใช้ชาติกับมหกรรมซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์

ที่สโมสรราชพฤกษ์ ถนนวิภาวดีรังสิต  สุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานแถลงข่าว บริษัท ไทยเบฟเวอเรจฯ ให้การสนับสนุน "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสหญิง ในการเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิส รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับกีฬาเทนนิส  ทั้งนี้  บริษัท ไทยเบฟเวอเรจฯ  มีความยินดี   ที่ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้หยุดเล่นกีฬาเทนนิส  แต่ล่าสุดได้ตัดสินใจกลับมาเล่นอีกครั้ง โดยสามารถทำผลงานได้ดีในหลายรายการ และในฐานะที่ ไทยเบฟฯ โดย "เครื่องดื่มตราช้าง" ได้ให้การสนับสนุน แทมมี่ มาอย่างต่อเนื่องนาน 10 ปี ตั้งแต่ปี 2553 จนถึงปัจจุบัน   จึงพร้อมให้การสนับสนุน แทมมี่ ต่อไป  เพื่อเป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานที่ดีให้คนไทยได้ชื่นชม   และเชื่อว่าการกลับคืนสู่วงการครั้งนี้ จะช่วยพัฒนาวงการกีฬาเทนนิสได้อีกทางหนึ่งด้วย

ที่ผ่านมา "แทมมี่"  ได้ทำหน้าที่เป็นอย่างดี จนสามารถขึ้นไปรั้งอันดับ 19 ของโลกประเภทเดี่ยว ปี 2545, อันดับ 15 ของโลกในประเภทคู่ ปี 2547 และยังเป็นเจ้าของเหรียญทอง กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17  ที่ประเภทหญิงคู่ ซึ่งขณะนั้น จับคู่กับ ลักษิกา คำขำ และในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ แทมมี่ จะเป็นตัวแทนทีมชาติไทย  ไปร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์  ระหว่าง  30 พฤศจิกายน -11 ธันวาคม  ซึ่งไทยเบฟฯ ก็พร้อมให้การสนับสนุน แทมมี่  น

"ผมมองว่า การที่ แทมมี่ คว้าแชมป์หญิงคู่รายการอาชีพ ที่ทรู อารีน่า เมื่อสัปดาห์ก่อน ทำให้มั่นใจว่า แทมมี่จะกลับมาทำงานได้ดี และจะเป็นความหวังของทีมชาติไทยในซีเกมส์ครั้งนี้   และขอเป็นกำลังใจให้แทมมี่ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งความหวังเอาไว้ " สุรพล ระบุ 

"แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กล่าวว่า ขอขอบคุณการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ที่ก่อนหน้านี้ได้สนับสนุนในนาม "เครื่องดื่มตราช้าง" ซึ่งอยู่ในเครือของไทยเบฟฯ ร่วม 10 ปี และไม่ได้สนับสนุนเฉพาะบทบาทของนักกีฬาเทนนิส แต่ยังให้การสนับสนุนในทุกบทบาท ทั้งการเป็นผู้ฝึกสอน, การจัดกิจกรรมแคมป์ และคลินิกเทนนิส รวมถึงการเป็นผู้ดำเนินรายการ "แทมมารีน แชลแนล บาย 100 พลัส" ซึ่งเป็นรายการให้ความรู้เกี่ยวกับเทนนิส และการดูแลสุขภาพ  

"หลังจากหยุดเล่นไป 4 ปี และหวนกลับมาเล่นเทนนิสอาชีพอีกครั้ง รวมถึงการได้รับใช้ชาติ แทมมี่ก็ยังได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากไทยเบฟฯ และแฟนกีฬา   รู้สึกดีใจ  จะทำหน้าที่และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยให้ได้ โดยเฉพาะในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ จะพยายามเล่นให้ดีที่สุด   ส่วนตัวก็หวังสร้างความสุขคว้าเหรียญกลับมาให้กับคนไทยให้ได้ ซึ่งแต่ละแมตช์ก็เตรียมตัวให้พร้อม เพื่อให้มีความมั่นใจในการลงสนาม  ส่วนคู่แข่งน่ากลัวมี 2 ชาติคือ อินโดนีเซีย ดีกรีเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ 2014 และฟิลิปปินส์ ที่ดึงตัวผู้เล่นมาจากลีกสหรัฐฯ"

แทมมี่ กล่าวด้วยว่า  การคืนสู่วงการครั้งนั้   ยังมีเป้าหมายสำคัญก็คือ  เนื่องจากบิดา เคยเป็นอดีตนักบาสเกตบอลทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 1964 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ส่วนตัวอยากที่จะไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ให้ได้เหมือนที่บิดา  เคยทำไว้  โดยหลังจากนี้เหลือเวลาอีก 6 เดือน จะพยายามทำอันดับหญิงคู่ให้ติดท็อป 50 โลกให้ได้ เพื่อสิทธิในการเข้าร่วมแข่งขัน  ทราบดีว่าไม่ง่าย และท้าทายมาก แต่คิดว่ายังมีโอกาส โดยตอนนี้อันดับหญิงคู่อยู่ที่ราว 300 โลกแล้ว ถ้าได้แชมป์รายการใหญ่ก็จะผลดีต่ออันดับโลก หรือจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อลุ้นคว้าไวลด์การ์ดโอลิมปิกให้ได้


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend