ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ส.กรีฑาผู้สูงอายุ ส่ง 65นักกรีฑาสู้ศึกเอเชีย - เป้า 20 ทอง

398 7

สมาคมกรีฑาผู้สูงอายุไทย ส่งนักกรีฑาชาย-หญิง 65 คน สู้ศึก"กรีฑาสูงอายุชิงแชมป์เอเชีย"ที่มาเลเซีย 2-7 ธ.ค. โดยจะต้องประชันกับอีก 28 ชาติ ตั้งเป้าทำผลงานที่ 20 เหรียญทอง


ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ถนนรามคำแหง สมาคมกรีฑาผู้สูงอายุไทย แถลงข่าวส่งนักกรีฑาสูงอายุ เข้าร่วมการแข่งขัน กรีฑาสูงอายุชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ซึ่งจะจัดขึ้นที่มาเลเซีย 2 - 7 ธันวาคม นี้ การแข่งขันรายการดังกล่าว มีประเทศสมาชิกของสหพันธ์กรีฑาสูงอายุแห่งเอเชีย ส่งนักกีฬาเข้าร่วมรวม 2,025 คน จาก 29 ประเทศ รวมไทย การแข่งขันแบ่งตามกลุ่มอายุ ชาย-หญิง อายุตั้งแต่ 35 ปี ขึ้นไป รวม 14 กลุ่มอายุ ทั้งประเภทลู่และลาน รวม 52 รายการ ชิง 728 เหรียญ

วิวัฒน์ วิกรานตโนรส นายกสมาคมกรีฑาผู้สูงอายุไทย บอกว่า สมาคมฯได้คัดเลือกนักกรีฑา รวม 65 คน เข้าร่วมการแข่งขัน ในจำนวนนี้ นักกรีฑาที่มีอายุสูงสุดของทีมฝ่ายชาย ได้แก่ สว่าง จันทรพราหมณ์ อายุ 99 ปี อดีตแชมป์ 4 เหรียญทอง ส่วนฝ่ายหญิงได้แก่ หลั่นเอง แซ่ด่าน และเนี่ยว จันทะมณี อายุ 90 ปี อดีตเจ้าของเหรียญทองการแข่งขันกรีฑาสูงอายุเอเชียครั้งที่แล้ว ที่จีน สมาคมฯคาดหมายว่าการแข่งขัน ที่มาเลเซียครั้งนี้ ไทยจะมีผลงานคว้าเหรียญมาครอง ไม่ต่ำกว่า 20 เหรียญทอง

สำหรับการแข่งขันกรีฑาสูงอายุชิงชนะเลิศเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ผ่านมา นักกรีฑาผู้สูงอายุไทย ได้มา24 เหรียญทอง 13 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองแดง ผลงานรวม 41 เหรียญ เป็นอันดับ 6 ของตารางเหรียญ จาก 25 ประเทศ ที่เข้าร่วม

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกรีฑาผู้สูงอายุไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend