ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

"เวียตเจ็ท" กู้ 6 พันล้าน รับแผนขยายฝูงบินใหม่

133 8
เวียตเจ็ท กู้ 6 พันล้าน รับแผนขยายฝูงบินใหม่

สายการบินเวียตเจ็ท ทำสัญญาเงินกู้ระหว่างประเทศระยะกลางและระยะยาว รวมมูลค่ากว่า 200 ล้านดอลลาร์ หรือในราว 6,000 ล้านบาท รองรับแผนขยายฝูงบินและการพัฒนาธุรกิจ

วันนี้ (21 พ.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบินเวียตเจ็ท ได้จัดพิธีลงนามสินเชื่อเงินกู้ระยะกลางและระยะยาวจากกลุ่มธนาคารระหว่างประเทศแบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ดีที่สุดในตลาด กลุ่มธนาคารดังกล่าวได้แก่ Woori Bank, ICBC, และ KEB Hana Bank โดยมี Woori Bank ทำหน้าที่เป็นสถาบันการเงินหลักผู้จัดการเงินกู้ร่วม (Mandated Lead Arranger)

นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังทำสัญญาสินเชื่อการจัดหาเงินทุนกับ Woori Bank มูลค่ารวม 140 ล้านดอลลาร์ โดยเวียตเจ็ทยังมีแผนการจัดหาเงินทุนต่อเนื่องเพิ่มเติมอีก 100 ล้านดอลลาร์กับธนาคารระหว่างประเทศอีกแห่งในเร็วๆ นี้

ทั้งนี้ สัญญาสินเชื่อเหล่านี้ยังช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างเวียตเจ็ทกับกลุ่มธนาคารชั้นนำในภูมิภาค เพื่อสร้างความหลากหลายของการแสวงหาแหล่งเงินทุน ด้วยการเติบโตอัตราสูงของเวียตเจ็ท และการจัดหาเงินทุนเหล่านี้จะช่วยเพิ่มแหล่งเงินตราต่างประเทศทั้งในระยะกลางและระยะยาว เพื่อสนับสนุนการเพิ่มจำนวนฝูงบินสมัยใหม่ให้สอดคล้องกับกลยุทธ์การสร้างความเติบโตระดับสากลในระยะยาวของบริษัทอีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์