ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

"กฤษณ์-กรณ์ ณรงค์เดช" นั่งบอร์ด RML

467 6
กฤษณ์-กรณ์ ณรงค์เดช นั่งบอร์ด RML

"ไรมอน แลนด์" (RML) แต่งตั้ง "กฤษณ์ ณรงค์เดช" และ "กรณ์ ณรงค์เดช" เป็นประธานประธานกรรมการและกรรมการบริษัทที่ไม่เป็นผู้บริหาร พร้อมเปิดแผนขายหุ้นกู้ 500 ล้านบาท

วันนี้ (21 พ.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานจากที่ จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) (RML) แจ้งว่า ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา มีมติอนุมัติแต่งตั้ง นายกฤษณ์ ณรงค์เดช เป็นประธานกรรมการบริษัทและกรรมการที่ไม่เป็นผู้บริหาร และนายกรณ์ ณรงค์เดช เป็นกรรมการบริษัทและกรรมการที่ไม่เป็นผู้บริหาร แทนกรรมการที่ลาออกไป 2 ราย ได้แก่ นายสุรเกียรติ เสถียรไทย และน.ส.นุช กัลยาวงศา ถือเป็นผู้ที่มีความสามารถและประสบการณ์ทำธุรกิจด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมระดับบน ผ่านบริษัท เคพีเอ็น แลนด์ จำกัด เช่นเดียวกัน ซึ่งจะส่งผลดีต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัทในอนาคต

สำหรับหน้าที่ของ 2 กรรมการใหม่ จะกำหนดนโยบาย ทั้งเพิ่มช่องทาง, ขยายฐานลูกค้า พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัท  ทั้งอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย และเพื่อเช่า ทำให้เกิดเสถียรภาพการดำเนินงานได้ในระยะยาว ช่วยให้บริษัทรักษาความเป็นอันดับ 1 ด้านมาร์เก็ตแชร์ที่ 16% ตลาดคอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี่ต่อเนื่อง ส่วนแผนกลยุทธ์ขยายการลงทุนจะเพิ่มสัดส่วนรายได้ประจำ สัดส่วน 30% ที่มาจากธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม โรงแรม และอาคารสำนักงานในเช่า ขณะที่สัดส่วนรายได้หลัก 70% มาจากการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมในประเทศไทยและต่างประเทศ


นายไลโอเนล ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร RML กล่าวว่า บริษัทมีแผนเสนอขายหุ้นกู้ มูลค่า 500 ล้านบาท อายุ 2 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 64 อัตราดอกเบี้ย 5.25% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ ให้กับผู้ลงทุนสถาบันหรือผู้ลงทุนรายใหญ่ ระหว่างช่วงวันที่ 28 พ.ย.-3 ธ.ค. 62 เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน และใช้ปรับแผนการสร้างโครงการคอนโดมิเนียมที่ซอยสุขุมวิท 19 ให้เป็นโครงการโรงแรมระดับ 4 ดาว ซึ่งเป็นไปตามแผนการเพิ่มสัดส่วนรายได้ประจำ และเสริมความแข็งแกร่งของกลุ่มธุรกิจ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์