ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กระทรวงท่องเที่ยวสานต่อ"วิ่งผ่าเมือง"ลุ้นทำยอดวิ่งแตะ3หมื่น

472 4
กระทรวงท่องเที่ยวสานต่อวิ่งผ่าเมืองลุ้นทำยอดวิ่งแตะ3หมื่น

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สานต่อ จัดงาน"วิ่งผ่าเมือง ครั้งที่ 3" อะเมซิ่งไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อก 2020 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า" ดีเดย์ อาทิตยที่ 2 ก.พ. 63 ททท. ตั้งเป้ามีนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมแข่งขัน แตะ 3 หมื่นคน สร้างรายได้กว่า 900 ล้านบาท

ที่โรงภาพยนต์เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ ถนนรัชดาภิเษก พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนส่งเสริมการท่องเที่ยว รายการ "อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อก 2020 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า" ทั้ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะรองประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันฯ กล่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยว มีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) โดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาที่มีโอกาสดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาร่วมเป็นจำนวนมาก อย่างวิ่งมาราธอน, วิ่งเทรล หรือไตรกีฬา ให้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักในระยะยาว โดยมีแผนการสร้างแบรนด์ระดับโลกด้วยตัวเอง

ในฐานะของตัวแทนรัฐบาลจึงได้มอบหมายให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับเป็นเจ้าภาพในแต่ละส่วน เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อน และสามารถจัดการแข่งขันมาราธอนในระดับโลกได้ในที่สุดทั้ง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีหน่วยงานสนับสนุนคือ กระทรวงสาธารณสุข และ กรุงเทพมหานคร ส่วนภาคเอกชนคือ ไทยแลนด์ไตรลีกโดยคาดหวังให้การแข่งขันรายการนี้ " อะเมซิ่งไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อก"ติดอันดับ 1 ใน 10 ของมาราธอน ที่คนทั่วโลกอยากเดินทางมาร่วมแข่งขันมากที่สุด ในอนาคต

ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท. กล่าวว่า เป้าหมายของการแข่งขันรายการนี้ เพื่อยกระดับให้ไทยเป็นจุดหมายปลายด้านการท่องเที่ยวและการกีฬา หรือ SPORT TOURISM DESTINATION อย่างยั่งยืน คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมแข่งขัน 30,000 คน เป็นชาวต่างชาติไม่น้อยกว่า 5,000 คน ก่อให้เกิดรายได้ทั้งทางตรงและทางอ้อมในระบบเศรษฐกิจของประเทศไม่น้อยกว่า 900 ล้านบาท นอกจากนี้ยังตั้งเป้าไว้ว่า ภายใน 3 ปี อะเมซิ่งไทยแลนด์ มาราธอน จะเป็นหนึ่งในรายการที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมาร่วมมากที่สุดในทวีปเอเชีย ยุทธศักด์ กล่าว

สำหรับการแข่งขัน "อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อก 2020" ถูกจัดขึ้นมาเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน การแข่งขันจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ที่กรุงเทพฯ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 ประเภท ประกอบด้วย มาราธอน 42.195 กม. จำนวน 6,000 คน, ฮาล์ฟมาราธอน ระยะ 21.1 กม. จำนวน 9,000 คน, มินิมาราธอน ระยะ 10 กม. จำนวน 12,000 คน และเดินการกุศล 3.5 กม. 3,000 คน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย อะเมซิ่งไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อก 2020 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend