ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนาธร" ลั่น ไม่ได้ต้องการเป็นนายกฯ แต่ต้องการเปลี่ยนประเทศ

1.06K 527
ธนาธร ลั่น ไม่ได้ต้องการเป็นนายกฯ แต่ต้องการเปลี่ยนประเทศ

"ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ลั่น จะสู้เรื่องคดีต่อ ย้ำไม่ต้องการเป็นนายกรัฐมนตรี แค่ต้องการเปลี่ยนประเทศ ยันเดินหน้าทำงานต่อ ไม่ได้เป็นส.ส.ไม่ใช่เรื่องใหญ่

วันนี้ (21พ.ย.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวภายหลังเสร็จสิ้นการบรรยายพิเศษหัวข้อผู้นำทางการเมืองกับอนาคตประเทศไทย ให้หลักสูตร พตส.รุ่น 10

โดยระบุว่า ไม่มีความกังวลใดๆต่อคดีที่คั่งค้างเพราะจะสู้ไปตามกระบวนกฏหมาย ส่วนประเด็นที่ตนให้พรรคกู้ยืมเงินนั้น ทั้งนักกฏหมายหรือนักบัญชีต่างทราบดีว่าเงินกู้เป็นหนี้สินอยู่ในงบดุล จึงไม่ใช่รายได้ที่อยู่ในงบกำไรขาดทุน

ทั้งนี้ นายธนาธร บอกว่า ส่วนตัวนึกไม่ออกเหมือนกันว่าขัดกับกฏหมายอย่างไร เพราะที่ผ่านมาก็เป็นการเปิดเผยข้อมูลให้สาธารณะได้รับทราบ ส่วนกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอเอกสารชี้แจงเพิ่มนั้น ตนก็ตอบทางวาจาไปแล้ว และยืนยันว่าจะเดินหน้าต่อเพราะมีงานต้องทำอีกเยอะ ทั้งการรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญ และ พ.ร.บ.ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร 

โดยต้องอาศัยการเจรจาต่อรองกับผู้มีอำนาจรัฐถ้าต่างฝ่ายจริงใจให้กับการปฏิรูปประเทศ เพราะการปฏิรูปที่ผ่านมานั้นเป็นการเพิ่มอำนาจให้กับคนกลุ่มเดิม และกล่าวทิ้งท้ายว่า การเป็นนายกรัฐมนตรีไม่ใช่เป้าหมายที่แท้จริง แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ดังนั้นการจะเป็นหรือไม่เป็น ส.ส. จึงไม่ใช่ประเด็นใหญ่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend