ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

วงจรปิดเห็นชัดเจน แผ่นดินไหวถึงบุรีรัมย์ข้าวของสั่นไหว

560 17

แผ่นดินไหวที่ลาว รู้สึกถึง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เจ้าของร้านสังฆภัณฑ์ เผยเห็นสินค้าที่ห้อยไว้แกว่งไปมาทั้งร้านไม่มีลมเพราะยังไม่เปิดร้าน คิดว่าโดนผีหลอกเรียกแฟนมาดูด้วยกัน กระทั่งดูข่าวถึงรู้ว่าเป็นแผ่นดินไหว เพราะเวลาตรงกัน

วันที่ 21 พ.ย.2562กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน เกิดแผ่นดินไหว ขนาด Magnitude 5.9 ในเขตพื้นที่ สปป.ลาว ติดชายแดนไทย ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของ บ้านน้ำช้าง ต.ขุนน่าน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน ห่างไปประมาณ 19 กม.

จากกรณีเกิดแผ่นไหวที่ประเทศลาว ซึ่งประเทศไทยหลายจังหวัดต่างรับรู้ถึงความรู้สึกได้ ส่วนที่จังหวัดบุรีรัมย์ผู้สื่อข่าวได้รับภาพจากกล้องวงจรปิดจากนายรุ่งเกียรติ ฉัตรสันติประภา อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน"นาทวี"ซึ่งเป็นร้านขายของสังฆภัณฑ์ อยู่ในตลาดสดเทศบาลสตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เป็นภาพสินค้าที่แขวนเอาไว้ส่ายไปมาอย่างเห็นได้ชัดโดยนายรุ่งเกียรติ เล่าว่า ช่วงเช้าตนได้ตื่นมาเตรียมจะเปิดร้าน หลังเปิดไฟในร้าน ก็พบความผิดปกติ สินค้าที่ห้อยแขวนไว้ทั่วร้านไหวสั่นส่ายไปมา ตนแปลกใจมาก เพราะยังไม่เปิดประตูร้าน ไม่มีลมเข้ามา ถึงแม้จะมีลมตอนเปิดร้านก็ไม่ทำให้ข้าวของส่ายไปมาได้ แต่ภาพที่เห็นเป็นเหมือนคนจับตัวบ้านส่ายเบาๆ ตนตกใจคิดว่าผีหลอก เรียกแฟนมาดูก็เห็นเช่นเดียวกันนานร่วม 2 นาที ทันใดนั้นข่าวในทีวี มีการประกาศว่ามีแผ่นดินไหวที่ลาว รับรู้ถึงกรุงเทพฯ ตนจึงมั่นใจว่าเป็นเหตุการณ์เดียวกันแน่ๆเพราะเวลาใกล้เคียงกัน


อย่างไรก็ตามหลังจากตนทำการเปิดร้านก็ได้ไปสอบถามร้านค้าใกล้ๆกันไม่มีใครรับรู้ได้ว่ามีแผ่นดินไหว ซึ่งอาจจะเป็นเพราะร้านค้าร้านอื่นไม่มีสินค้าที่ห้อยแขวนไว้ เหมือนร้านตนเองจึงไม่ได้ผิดสังเกต สำหรับเหตุการณ์แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีเพียงข้าวของแกว่งไปมาเท่านั้น แต่ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกเวียนหัวแต่อย่างใด

อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.บุรีรัมย์

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend