ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ไฟไหม้บ้านพักอู่รถเมล์ คลอกหนูน้อยวัย 8 เดือน ดับ

1.3K 11

เกิดเหตุสลด ตา ยาย และหลายชาย วัย 8 เดือน เสียชีวิตถูกไฟคลอก จากเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านพักพนักงานอู่รถเมล์ ภายในซอยบางแค 6 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้

เมื่อเวลาประมาณตีสามที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในซอยบางแค 6 แขวงและเขตบางแค ตำรวจนครบาลเพชรเกษม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงบางแค และเจ้าหน้าอาสาสมัครร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุอยู่ภายในอู่รถประจำทางสาย 17 วิ่งระหว่างวัดสิงห์-บางแค ต้นเพลิงเป็นบ้านพักพนักงานขับรถลักษณะครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น ภายในแบ่งเป็นห้องชั้นบน 4 ห้อง ชั้นล่าง 4 ห้อง เจ้าหน้าใช้น้ำระดมฉีด จำนวน 5 หัวฉีด เข้าสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ทั้งนี้เพลิงได้เผาตัวบ้านไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด ตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตถูกเพลิงไหม้เสียชีวิตคากองเพลิงจำนวน 3 ราย คือ นายวิชา เกิดแก่น อายุ 60 ปี น.ส.บุญมา ไทยประเสริฐ อายุ 45 ปี และ ด.ช.พีรวุฒิ แสงแก้ว อายุ 8 เดือน หลานของนายวิชาและน.ส.บุญมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาดูเหตุการณ์เมื่อเห็นสภาพศพก็ร้องไห้เศร้าโศกเสียใจอย่างหนัก

นายกุลประวัติ ยิ่งสกุล เจ้าของอู่รถเมล์ เล่าว่า ผู้เสียชีวิตได้อาศัยด้วยกันทั้งหมด 3 คน คือนายวิชา ทำหน้าที่ขับรถเมลย์สายบางแค-วัดสิงห์ ให้กับทางอู่มาแล้ว 10 ปี อยู่กับภรรยาและหลานอายุ 8 เดือน

ด้านนายสุวรรณ ไข่แจ้ง ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนอนอยู่ในห้องพักภายในชั้นบนของบ้านที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้นได้กลิ่นเหม็นไหม้จึงลุกขึ้นมาดูก็พบแสงเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ตัวบ้านจากชั้นล่างอย่างรวดเร็ว จึงตะโกนเรียกคนที่อยู่ในบ้านให้หนี ส่วนตนก็รีบวิ่งหนีออกมา โดยไม่รู้ว่ามีใครติดอยู่ข้างในบ้านหรือไม่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.เพชรเกษม อยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุ ส่วนศพผู้เสียชีวิตจะนำส่งไปยังสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลศิริราช โดยหลังจากนี้จะประสานกองพิสูจน์หลักฐานเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ต่อไป

ล่าสุดวันนี้ 21 พฤศจิกายน พันตำรวจเอก วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลเพชรเกษม เปิดเผยความคืบหน้าว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว โดยอยู่ระหว่างการรอผลพิสูจน์ เพื่อนำมาประกอบสำนวน ส่วนพยานแวดล้อมคือบุคคลที่อยู่ภายในบ้านทั้งหมดได้สอบปากไปบ้างแล้ว ขณะที่ศพของผู้ที่เสียชีวิตก็ให้ทางญาติดำเนินการทางศาสนาต่อไป

เรื่องโดย ศุภชัย เพชรเทวี | ภาพโดย ศุภชัย เพชรเทวี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend