ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ผช.ผญบ.เมืองคอน นำเงินกว่า 5 ล้านใช้หนี้ให้ญาติทุกคนจนหมด-เตรียมสร้างรูปปั้นเกจิดังวัดท่าจันทร์

7.1K 337

จากกรณีที่นายภราดร เสนเรือง หรือ ผู้ช่วยกิ๊ก อายุ 38 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ไปร่วมงานทอดกฐินวัดเจดีย์ ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช และบนบานขอโชคลาภจากวัดไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ สุดยอดกุมารเทพในยุคดิจิตอล โดยบนบานว่า หากถูกรางวัลที่ 1 จะแก้บนด้วยการสร้างรูปปั้นอาจารย์หัส

ซึ่งเป็นอดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังวัดท่าจันทร์ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ก่อนนำเลขท้าย 3 ตัวทะเบียนรถยนต์กระบะคู่ใจยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน กล-8322 นครศรีธรรมราช ไปเลือกซื้อลอตเตอรี่แต่ไม่มีเลข 322 มีแต่เลข 223 จึงซื้อมา 2 ใบ และถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 พ.ย.2562 ที่ผ่านมา ได้เงินรางวัล 12 ล้านตามที่เป็นข่าวมาแล้วนั้น


(21 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเย็นวันนี้ (20 พ.ย.)นายภราดร เสนเรือง หรือ ผู้ช่วยกิ๊ก ผู้โชคดีได้นำลอตเตอรี่ไปขึ้นรางวัลเกือบ 12 ล้านบาทและเดินทางกลับมาถึงบ้านใน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เรียบร้อยแล้ว จึงเดินทางไปยังบ้านของนายภราดร หรือ ผู้ช่วยกิ๊ก ซึ่งกลายเป็นเศรษฐีใหม่ไปในชั่วข้ามคืน โดยนายภราดร นั่งอยู่ในบ้านพร้อมภรรยาและลูก ๆ รวมทั้งพ่อในวัยชรา

นายภราดร เสนเรือง หรือ ผู้ช่วยกิ๊ก เปิดเผยว่า ตามปกติตนไม่ค่อยชอบเล่นหวยมากนัก นาน ๆ จึงจะเสี่ยงโชคสักครั้งหนึ่ง โดยในวันที่ไปทอดกฐินที่วัดเจดีย์ ได้บนบานขอโชคลาภจากไอ้ไข่ หรือตาไข่ เด็กวัดเจดีย์ ว่าหากตนถูกรางวัลที่ 1จัดทำการสร้างรูปปั้นอาจารย์หัส ซึ่งเป็นอดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังวัดท่าจันทร์ บนบนภูเขาในหมู่บ้าน ที่อำเภอขนอม จากนั้นไปเลือกซื้อลอตเตอรี่ตั้งใจจะหาเลขท้าย 3 ตัว 322 ซึ่งเป็นเลขป้ายทะเบียนรถ แต่ไม่มีแม่ค้าลอตเตอรี่แจ้งว่ามีแต่เลข 223 จึงซื้อมา 2 ใบ จนถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 12 ล้านบาทดังกล่าว

หลังไปขึ้นเงินรางวัลเกือบ 12 ล้านจากนั้นได้นำมาใช้หนี้ให้กับญาติพี่น้องฝ่ายตน 4 คน และใชหนี้ให้ญาติฝั่งภรรยาอีก 3 คน รวมทั้งหมด5 ล้านบาทเศษ ส่วนเงินที่เหลือก็เก็บไว้ใช้เป็นทนการศึกษาลูก 2 คน รวมม้งปรนนิบัติดูแลบิดาฝนวัยชรา และใช้จ่ายใยครอบครัว ที่สำคัญเตรียมที่จะจัดทำตามที่บนบานไอ้ไข่เอาไว้คือการสร้างรูปปั้นอาจารย์หัส ซึ่งเป็นอดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังวัดท่าจันทร์ บนบนภูเขาในหมู่บ้าน ที่อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านก็จะยังคงทำหน้าที่ดังกล่าวเพื่อชาวบ้านต่อไป

เรื่องโดย ยุทธนะ เตมะศิริ | ภาพโดย ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend