ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ครูเกษียณ ใส่บาตร แต่ถูกโจรย่องขโมยไอโฟนที่ลูกชายให้ใช้

832 6
ครูเกษียณ ใส่บาตร แต่ถูกโจรย่องขโมยไอโฟนที่ลูกชายให้ใช้

วันที่ 20 พฤศจิกายน 62 เวลา 07.00น. พ.ต.ต.เปลวทอง สารีนันท์ สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนร้าย เข้ามา ขโมยโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ในบ้านพักเลขที่76/6 หมู่14 ซอยประชาสันติ 2 เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ191รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบนางพรพิมล ไชยแสนท้าว อายุ64ปี เจ้าของบ้าน ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนพาไปตรวจสอบบริเวณรอบบ้าน โดยที่ประตูหลังบ้าน ไม่ได้ล็อคกลอน ซึ่งเป็นช่องทาง ที่คนร้ายเข้ามาในบ้านก่อนไปขโมย โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน6สีดำ ราคา17,000บาทและโทรศัพท์ยี่ห้อไฮซูสีดำ ราคา1,900บาท พร้อมกับสายชาร์จไป ที่วางอยู่เก้าอี้โซฟา


นางพรพิมล ไชยแสนท้าวให้การว่า ตนเป็นอดีตข้าราชการครูเกษียณ โดยเมื่อเช้าเวลา 06.00น. ตนได้ออกไปทำบุญใส่บาตรพระ ที่บริเวณหน้าบ้านห่างจากบ้านไป 100 เมตร ก่อนออกจากบ้านไป ได้ทำการชาร์จโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน ซึ่งวางไว้เก้าอี้โซฟาภายในห้องรับแขก และได้วางโทรศัพท์อีกเครื่องไว้ใกล้กัน

หลังจากกลับจากใส่บาตรพระ เสร็จ แล้วก็ทำธุระต่อ ประมาณ 30 นาที จึงได้กลับมาบ้าน แล้วไปทำชงกาแฟ จึงได้เดินมาดูว่าแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือชาร์จเต็มหรืออย่าง แต่ปรากฏว่าได้หายไปทั้งสองเครื่องพร้อมกับสายชาร์จ จึงได้เดินสำรวจรอบบ้านก็ไม่พบ และประตูหลังบ้านไม่ได้ล็อคกลอนเอาไว้ ซึ่งเป็นช่องทาง ที่คนร้ายเข้ามาในบ้านได้ ส่วนโทรศัพท์ไอโฟน เครื่องนี้ ตนรักและหวงมาก โดยลูกชายเอามาให้แม่ ทำให้รู้สึกเสียดายเป็นอย่างมาก อยากให้ตำรวจ จับคนร้ายได้

พ.ต.ต.เปลวทอง สารีนันท์  เปิดเผยว่า  คนร้ายอาศัย เจ้าของบ้าน ไม่อยู่ออกไปทำบุญใส่บาตรพระ ที่หน้าบ้าน  โดยคนร้ายปีนกำแพงหลังบ้านข้ามเข้ามา แล้วไปทำการเปิดหลังประตูหลังบ้าน ซึ่งไม่ได้ล็อคกลอน แล้วเข้าไปขโมยโทรศัพท์มือถือทั้งสองเครื่อง  ที่วางอยู่เก้าอี้โซฟาภายในบ้าน โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียง บ้านผู้เสียหาย ในการหาเบาะแส ในการติดตามตัว คนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend