ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

เจ้าตูบ เศร้า ตกจากรถ ชะเง้อรอเจ้าของมารับอยู่ริมถนน

744 234
เจ้าตูบ เศร้า ตกจากรถ ชะเง้อรอเจ้าของมารับอยู่ริมถนน

น่าสงสารสุนัขพันธุ์บางแก้วสุดน่ารักพลัดตกจากรถ ชะเง้อรอคอยเจ้าของมารับอยู่ริมถนนมา2 สัปดาห์ ชาวบ้านใจบุญช่วยนำอาหารมาให้มันกินทั้งเช้าและเย็น พร้อมประกาศหาเจ้าของ

วันนี้(20พ.ย.)มีเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่น่าสงสารมาก เนื่องจากมันพลัดตกจากรถ และทุกวันจะออกมายืนเฝ้ารอชะเง้อหาเจ้าของมารับ อยู่บริเวณริมถนนเส้นทางเข้าอ.บางกล่ำ จ.สงขลา พื้นที่หมู่17 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ

โดยเป็นสุนัขเพศเมียพันธุ์บางแก้วสีขาวขนปุยน่ารักมากและค่อนข้างเชื่องไม่ดุซึ่งเป็นสุนัขที่ได้รับการเลี้ยงดูจากเจ้าของเป็นอย่างดี แต่สภาพเนื้อตัวมันขณะนี้ขนเริ่มเปรอะเปื้อนโคลนเพราะต้องนอนกลางดินกินกลางทราย


แต่ยังดีที่มีผู้ใจบุญซึ่งเป็นชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้น คือ น.ส.ชญาณ์นัน  ศรเสวณีย์ อายุ 50 ปี และนางศุธศิริ  ศรเสณี อายุ 63 ปี สองคนพี่น้อง ไปพบและช่วยนำอาหารไปให้มันกันทั้งเช้าและเย็นทุกวันพร้อมกับประกาศตามหาเจ้าของให้มารับมันกลับไปทั้งผ่านสื่อโซเชียลและหน่วยงานต่างๆ

น.ส.ชญาณ์นัน ศรเสวณีย์ หรือพี่เล็ก เล่าว่า เจ้าสุนัขตัวนี้ซึ่งตนเรียกมันว่าเจ้าแก้ว ได้พลัดตกจากรถเมื่อราวสองสัปดาห์ที่ผ่าน โดยขณะเกิดเหตุเป็นช่วงกลางคืนได้ยืนเสียงรถเบรคบนถนนหน้าบ้าน

พร้อมกับเสียงเหมือนมีอะไรบางอย่างพลัดตกลงมาบนถนน ก่อนที่รถคันนี้จะขับต่อไป แต่ผ่านไปสักพักก็เห็นสุนัขตัวนี้เดินโซเซมาบนถนนและมีอาการบาดเจ็บ จึงได้ช่วยเหลือเอาไว้ ทีแรกจะนำมาดูแลที่บ้านแต่เมื่อพามาที่บ้านมาเจอสุนัขตัวผู้ที่เลี้ยงไว้ในบ้านมันจึงกลัวและเดินหนีไป

หลังจากนั้นเป็นต้นมาเจ้าสุนัขตัวนี้ก็ยังคงเดินวนเวียนอยู่ริมถนนและใช้ชีวิตอยู่ในป่าสวนยาง และมันมักจะออกมานั่งชะเง้อรอเจ้าของอยู่ริมถนนทุกวัน โดยเฉพาะรถที่มีสีขาวมันจะมองตามไปจนสุดสายตาซึ่งน่าจะเป็นรถสีเดียวกันกับรถเจ้าของ

และก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนมาตามหาสุนัขที่พลัดตกจากรถแต่มาถามผิดบ้านชาวบ้านจึงไม่มีใครรู้เรื่อง ทุกวันนี้ตนและพี่สาวจะคอยนำอาหารมาให้มันกินทั้งเช้าและเย็นและจะดูแลจนกว่าเจ้าของจะมารับ

หากใครที่เป็นเจ้าของสุนัขบางแก้วตัวนี้ติดต่อขอรับได้ที่ตนเบอร์โทร 093-6158291 ซึ่งตนเชื่อว่าหากเป็นเจ้าของตัวจริงเมื่อมาพบกันและเรียกชื่อ มันต้องจำได้และน่าจะวิ่งเข้าไปหาด้วยความดีใจอย่างแน่นอนซึ่งเป็นนิสัยของสุนัขที่จะรักและจดจำเจ้าของมันได้

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend