ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ปิยบุตร" รับไม่เห็นด้วยกับคำวินิจฉัยศาลฯ หลัง "ธนาธร" พ้นสภาพ ส.ส.

449 38
ปิยบุตร รับไม่เห็นด้วยกับคำวินิจฉัยศาลฯ หลัง ธนาธร พ้นสภาพ ส.ส.

"ปิยบุตร แสงกนกกุล" เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ รับไม่เห็นด้วยกับคำวินิจฉัยศาลฯ หลัง "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" พ้นสภาพ ส.ส.//ลั่นไม่กลัวคดีที่คั่งค้าง//เผยทำใจไว้แล้ว//หวังผู้มีอำนาจเปิดทางให้แสดงความเห็นพัฒนาบ้านเมือง

ที่รัฐสภาเกียกกาย เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พ้นจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

โดยระบุว่า ต้องยอมรับคำตัดสินของศาลฯ เพราะตามกฎหมายกำหนดไว้เช่นนั้น เพราะถือเป็นที่สิ้นสุด ทั้งนี้ตนขอใช้สิทธิแสดงความไม่เห็นด้วยต่อคำวินิจฉัย และถ้าเมื่อใดก็ตามศาลฯนำคำวินิจฉัยฉบับเต็มออกมาเผยแพร่ตนจะใช้สิทธิในการวิพากษ์วิจารณ์อย่างแน่นอน

แต่ที่สำคัญนายธนาธร ยังคงเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคอยู่ หากเกิดกรณีมีมติเลือกนายกฯใหม่ และขอยืนยันว่าพรรคอยาคตใหม่ยังมีเส้นทางอีกยาวไกล

สำหรับในส่วนของสภาฯ ตนไม่ได้รู้สึกเสียใจ แต่เสียดายโอกาส โดยนายธนาธรจะยังคงเป็นหัวหน้าทีมการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่กังวลกับคดีที่ยังคั่งค้าง เพราะตนและนายธนาธรได้เตรียมใจมาตั้งแต่ตอนเริ่มตั้งพรรคฯ ซึ่งตนก็หวังว่าผู้มีอำนาจจะเปิดโอกาสให้ตนและพรรคฯได้แสดงความเห็นและช่วยกันพัฒนาบ้านเมืองเพื่อเดินหน้าไปสู่อนาคตแบบใหม่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend