ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"กนก" ชี้ "ธนาธร" ประกาศยังเป็นแคนดิเดตนายก ตรงนี้ฮาจริง

14.82K 327
กนก ชี้ ธนาธร ประกาศยังเป็นแคนดิเดตนายก ตรงนี้ฮาจริง

ผู้ประกาศข่าวชื่อดังโพสต์ข้อความ หลังจากศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยและตัดสินให้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ สิ้นสภาพการเป็นส.ส.จากปมหุ้นบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด

วันนี้ (20 พ.ย.) หลังนายธนาธรออกมาจากศาลฯ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนและพบปะมวลชนที่ให้กำลังใจ นายธนาธรก็ได้ทวีตข้อความ แสดงจุดยืนว่า การตั้งพรรคอนาคตใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศ

โดยนายธนาธร ได้ตั้งข้อสังเกตุว่า ในคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ กรณี บริษัท วี-ลัค มีเดีย ยังมีใบอนุญาติการพิมพ์ และยังไม่ยกเลิกการเป็นสื่อ จะกลับมาเป็นสื่อเมื่อไหร่ก็ได้ ส่วนของประเด็นนี้ นายธนาธร บอกว่า ถ้า บ.วีลัค ยังเป็นสื่อจริง แล้วกลับมาทำจริง ก็ควรจะไปตัดสินตอนนั้น

นอกจากนี้ศาลยังพูดถึงเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ มาตรา 98(3) ว่าไม่ให้นักการเมืองให้คุณกับตัวเอง และให้โทษต่อผู้อื่น แต่ไม่ได้พูดว่าตนเองหรือ บ.วีลัค ทำผิดเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ มาตรา 98(3) หรือไม่ และการจดทะเบียนผู้ถือหุ้นใหม่ของ บริษัท หรือ บอจ.5 มองว่าใน 1 ปี จะแจ้งเมื่อไหร่ก็ได้ และถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

ส่วนกรณีคำวินิจฉัยต่อคำเบิกความของนางรวิพรรณ ภรรยาของตนเอง ที่เบิกความต่อศาลนั้น ยืนยันว่าที่ผ่านมา ภรรยาจะเป็นผู้ขึ้นเช็ค และในวันดังกล่าวลูกยังเล็ก แต่ศาลเห็นว่า สามารถให้คนอื่นไปได้ นายธนาธร จึงมองว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องภายในครอบครัว และเป็นระเบียบปฏิบัติภายในครอบครัวของตนเอง ซึ่งจะให้ใครไปก็ถือเป็นสิทธิของตนเอง และที่ผ่านมา ก็ไม่เคยให้คนอื่นไปขึ้นเช็ค และได้นำเช็คตัวจริงไปให้ กกต. ดู และภรรยาเมื่อทราบเรื่อง ก็ไม่กล้าไปขึ้นเช็ค เก็บเช็คไว้กับตัวเองก่อน ซึ่งในวันที่เข้าไปให้การกับ กกต. 30 เม.ย. ก็ได้ให้ทนายความนำไปยื่นให้กับ กกต. เพื่อแสดงให้เช็คตัวจริงให้ดูด้วย ซึ่ง กกต. เห็นทั้งเช็คตัวจริง และสำเนา ทั้งนี้นายธนาธร ยังตั้งข้อสังเกตุ ถึงการอ่านคำวินิจฉัยวันนี้ด้วยว่า ไม่มีการบอกมติขององค์คณะผู้พิพากษา ซึ่งแต่ต่างจากคำตัดสิน หลายครั้งที่ผ่านมา

ดังนั้น คำวินิจฉัยของศาลในวันนี้ ก็ขอให้ประชาชนเป็นคนตัดสินว่าเป็นธรรมกับตนเองหรือไม่ ส่วนตนก็จะยังเดินหน้าทำงานต่อในฐานะหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ทั้งการเดินหน้ารณรงค์เพื่อนำไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญ และรณรงค์เพื่อให้ยกเลิก พ.ร.บ.การเกณฑ์ทหารต่อ และทำให้พรรคเข้มแข็งขึ้น พร้อมทั้งไม่กังวลเรื่องการถูกยุบพรรค พร้อมลงท้าย มั่นใจว่า จะได้กลับมาเป็น ส.ส. อีกครั้ง เพราะการเลือกตั้งยังมีอีกหลายสนาม และตนก็ยังมีรายชื่อ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีอยู่ด้วย


ล่าสุด "กนก รัตน์วงศ์สกุล" ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก "Kanok Ratwongsakul Fan Page" ถึงกรณีดังกล่าว

สมง สมองไปละ..

"..ศาลบอกวีลัคฯ ยังไม่จดทะเบียนเลิกบริษัท กลับมาเป็นสื่อเมื่อไหร่ก็ได้ ถ้าวีลัคฯกลับมาเป็นสื่ออีก..ก็ค่อยตัดสิทธิ์ผมตอนนั้นสิครับ"

"..ผู้พิพากษาทุกท่านไม่เคยเป็นนักธุรกิจ ไม่เคยเป็นนักลงทุน จะใช้มาตรฐานของศาลมาตัดสินโครงการไหนน่าลงทุน / ไม่น่าลงทุนไม่ได้ แต่ละคนมีรสนิยมการลงทุนต่างกัน.."

"..การตัดสินวันนี้ทั้งหมดเป็นข้อสันนิษฐาน ไม่มีข้อเท็จจริงที่เป็นวิทยาศาสตร์มาหักล้าง ศาลให้น้ำหนักข้อสันนิษฐานของตัวเองมากกว่าข้อเท็จจริง.."

"พรรค...คือการเดินทาง การเดินทางยังไม่สิ้นสุด ผมยังเป็นหัวหน้าพรรค..การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ไม่ใช่สมรภูมิเดียว พรรคยังต้องผ่านการเลือกตั้งอีกเยอะครับ และที่สำคัญ..ที่สำคัญ..."

" ผมยังเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีครับ " 555 ตรงนี้ ฮาจริง !!

แล้วไอ้ตี๋ก็ไปสยามสแควร์ รณรงค์เลิกการเกณฑ์ทหารกับบรรดาลูกของพ่อฟ้าต่อไป..

จบข่าวเบรคนี้ก่อน

ผู้ประกาศข่าวชั้นแนวหน้า รายงาน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend