ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

จักรยานนานาชาติ "แบงค็อก แบงค์ ไซเคิลเฟส"เปิดฉาก23-24

174 0

แบงค็อก แบงค์ ไซเคิลเฟส 2019 การแข่งขันจักรยานนานาชาติ ที่จัดโดยธนาคารกรุงเทพ จำกัด ร่วมกับพันธมิตร โดยใช้สนามแข่งขันคือ สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ พัทยา จะเปิดฉาก แข่งขันสุดสัปดาห์นี้ โดยผู้จัดเชื่อว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 3,000 คน

"แบงค็อก แบงค์ ไซเคิลเฟส 2019 " การแข่งขันจักรยานนานาชาติ ซึ่่งจัดโดยธนาคารกรุงเทพ จำกัด โดยความร่วมมือกับเมืองพัทยาและไอเอ็มจี ผู้จัดกิจกรรมระดับสากล จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 และอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน นี้ ณ สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ พัทยา การแข่งขันจักรยานรายการนี้ ถูกแบ่งออกเป็น 7 ประเภท เพื่อรองรับนักปั่นทุกเพศ ทุกวัย ที่สามารถเข้าถึงกิจกรรมได้

ขณะที่ระยะทางของการปั่น เพื่อรองรับการเข้าร่วม มีตั้งแต่ 12 กิโลเมตร ไปจนถึง 62 กิโลเมตร ในเส้นทางปิดที่ปลอดภัย สำหรับ "แบงค็อกแบงค์ ไซเคิลเฟส" จัดต่อเนื่อกัน เป็นปีที่ 3 หลังจากประสบความสำเร็จตลอด 2 ครั้ง ที่ผ่านมา จนกลายเป็นกิจกรรมที่สร้างสีสันของเมืองพัทยา โดยผู้จัดคือ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด ยังได้ให้นักปั่นได้ร่วมกันบริจาค ในขั้นตอนการลงทะเบียนสมัครแข่งขัน โดยที่เงินรายได้ จะบริจาคจะมอบแก่ศิริราชมูลนิธิ โรงพยาบาลศิริราช เพื่อการช่วยเหลือและรักษาผู้ป่วยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ดังนั้นกิจกรรมครั้งนี้ จึงไม่เพียงให้ประโยชน์ด้านสุขภาพ แก่ผู้ที่เข้าร่วมแข่งขันเท่านั้น หากยังได้ช่วยเหลือแก่ผู้ป่วยด้วย ซึ่งฝ่ายจัดคาดว่า กิจกรรมดังกล่าว จะมีผู้เข้าร่วมมากถึง 3 พันคน

ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด มหาชน บอกว่า ภูมิใจที่กิจกรรมนี้ ได้รับการยอมรับจากผู้เข้าร่วม หรือ นักปั้นที่เข้าร่วมแล้ว ใน2 ครั้งที่ผ่านมา และ กลับมาร่วมกับกิจกรรมในครั้งที่ 3 ที่กำลังจะมีขึ้น เช่นเดียวกับการใช้การแข่งขัน"แบงค็อก แบงค์ ไซเคิลเฟส 2019" เพื่อสร้่างความร่วมมือกับองค์กรการกุศล ครั้งนี้ก็เป็นความร่วมมือกับทางศิริราชมูลนิธิ ที่จะมอบรายได้จากค่าสมัคร นำไปใช้เพื่อการกุุศล ภูมิใจที่กิจกรรมดังกล่าว ได้มีส่วนในการช่วยเหลือสังคม

ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด มหาชน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย แบงค็อก แบงค์ ไซเคิลเฟส 2019 ( แฟ้มภาพ 2018 )
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend