ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ประชาธิปัตย์" ถามกลับรัฐบาล เหตุใดส่ง "ชัยวัฒน์" ไปประจำกระทรวง

737 9
ประชาธิปัตย์ ถามกลับรัฐบาล เหตุใดส่ง ชัยวัฒน์ ไปประจำกระทรวง

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องทบทวนกรณีคำสั่งย้าย นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของนายบิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยง มาเป็นผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติฯ จ.ปัตตานี

นายอันวาร์ สาและ ส.ส.จ.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวกรณีการย้ายนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โดยมีตำแหน่งเดิมก่อนการย้ายคือผอ. สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 อุบลราชธานี และเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของนายบิลลี่ พอละจี จงรักษ์เจริญ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านกลอยโป่งลึก อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี โดยมีคำสั่งย้ายไปเป็นผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดปัตตานี ซึ่งตนคิดว่าที่ผ่านมา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ บอบช้ำกับเหตุการณ์ต่างๆที่ผ่านมามากพอแล้ว โดยเฉพาะจังหวัดปัตตานี ไม่น่าจะเป็นถังขยะหรือเป็นศูนย์รวมสิ่งที่ไม่ดี

โดยขอตั้งคำถามว่า ทำไมถึงไม่ย้ายนายชัยวัฒน์ ไปประจำกระทรวงแทนที่จะเป็นจังหวัดปัตตานี ซึ่งในอดีตที่ผ่านมา หากมีเจ้าหน้าที่ทำผิดหรือขัดใจกับผู้บริหารมักจะถูกคำสั่งย้ายลงมา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นประจำ ซึ่งเรื่องนี้รัฐบาลจะต้องไตร่ตรองคำสั่งในการย้าย และถึงแม้ว่านายชัยวัฒน์ จะยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตามกระบวนการศาล แต่การแก้ปัญหาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต้องการคนที่มีความรู้ ความสามารถ คนเก่ง โดยรัฐบาลจะต้องมีคำตอบในเรื่องดังกล่าวเพื่อเป็นการแสดงความจริงใจและให้เกียรติแก่ประชาชนในพื้นที่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend