ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ILLUMINATE ทีมeSportsไทยจบอันดับ3ของโลกFreeFireWorldSeries

379 5
ILLUMINATE ทีมeSportsไทยจบอันดับ3ของโลกFreeFireWorldSeries

การแข่งขันของเกม Free Fire : Free Fire World Series 2019 ซึ่งที่จัดขึ้น ที่ประเทศบราซิล ILLUMINATE ทีม eSports จากไทย จบผลงานที่อันดับ 3 ของโลก รับเงินรางวัล คิดเป็นเงินไทยกว่า 1.2 ล้านบาท


ในเกมที่ 1 ของการแข่งขัน ทีม ILLUMINATE จากไทย ทำผลงานในแผนที่เกาะสวรรค์ (Bermuda) ขึ้นนำเป็นอันดับ 1 ของตาราง เข้าสู่เกมที่ 2-7 ทีมอีสปอร์ตจากไทย ถูกทีม SBORNAYA CHR จากรัสเซีย และ CORINTHIANS จากบราซิล ที่กระโจนเข้ามา และผลัดกันช่วงชิงอันดับที่ 1-3 กันและในเกมสุดท้ายแมทช์ที่ 8 จ่าฝูงที่คะแนนลอยลำอย่าง SBORNAYA CHR จากรัสเซีย ก็พลาดท่าถูกสังหารยกทีมตั้งแต่ต้นเกม ทำให้ทีม ILLUMINATE ของไทย และทีม CORINTHIANS จากบราซิล ก้าวขึ้นแท่นไปชิงที่ 1 กันอย่างปาฏิหาริย์

ช่วงกลางของเกมILLUMINATE ได้เสียสมาชิก 3 คน เหลือเพียง ILLUMINATE_LUFFY ที่ต้องเล่นแบบ SOLO ในช่วงท้ายเกมเพื่อดึงอันดับทีมให้สูงที่สุด แต่ด้วยทรัพยากรในเกมที่ขาดแคลนและพลังชีวิตที่ต้องแบกตัวเองไปปะทะแต่ละทีม แบบ 1 รุม 4 ก็ไม่อาจต้านทานทีมอื่นที่มีสมาชิกครบทีมได้ จบเกมไปด้วยอันดับที่ 3 รับเงินรางวัลไป 40,000 USD หรือกว่า 1.2 ล้านบาท พร้อมเสียงเชียร์จากนานาประเทศถึงความใจสู้ ของผู้รอดชีวิตสัญชาติไทยคนสุดท้าย แม้ว่าเกมจะจบไปแล้วก็ตาม

สำหรับ Free Fire World Series ในครั้งนี้ ได้ปลุกกระแสกีฬา eSports ในไทยได้เป็นอย่างมาก โดยตลอดระยะเวลาการแข่งขันที่ยาวนานตั้งแต่ Free Fire Pro League มาจนถึง Free Fire World Series มียอดผู้ชมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องรวมกว่า 10 ล้านครั้ง และทุบสถิติชมพร้อมกันสูงสุดถึง 200,000 คน ทั้งประเทศไทย

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend