ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

Illslick แจงเพลงดัง Set Zero ถูกลบจาก YouTube

3.40K 9
Illslick แจงเพลงดัง Set Zero ถูกลบจาก YouTube

หลังจากมีกระแสดราม่าระหวาง Illslick กับ Meyou สักพัก อิลสลิกได้ปล่อยซิงเกิ้ล "Set Zero" ออกมาทางยูทูป และล่าสุดเพลงถูกลบออกไป เจ้าตัวเผยอาจขัดนโยบายของยูทูป

Illslick (อิลสลิก) หรือ ทิฆัมพร เวชไทยสงค์ แร็ปเปอร์ชื่อดังในโลกออนไลน์ที่มีผู้ติดตามใน YouTube มากกว่า 3 ล้านคนได้ปล่อยเพลง "Set Zero" ซึ่งมียอดวิวมากกว่า 1 ล้านครั้ง ในสัปดาห์ที่แล้ว ชาวเน็ตคาด "อิลสลิก" ได้ทำเพลงนี้เพื่อวิจารณ์ศิลปินรุ่นน้องอย่าง Meyou (มิว-ชิษณุชา ตันติเมธ) ศิลปินดังเจ้าของเพลง "พอจะรู้" และ "ภาวนา" ที่มีกระแสดราม่าอยู่

หลังจากที่ปล่อยออกมาเพียงแค่สัปดาห์เดียว ขณะนี้ผลงานเพลง "Set Zero" ก็ถูกลบไปแล้ว ซึ่งใครที่เข้าไปชมเอ็มวีเพลงในเว็บไซต์ YouTube จะเจอกับข้อความว่า "ดูวิดีโอไม่ได้ ผู้อัปโหลดไม่ได้เผยแพร่วิดีโอนี้"

ล่าสุด วันนี้ (20 พ.ย.) "อิลสลิก" ได้ออกมาโพสต์ในแฟนเพจว่า วิดีโอดังกล่าวถูกระงับการเผยแพร่ เนื่องจากวิดีโออาจมีภาพ ภาษา หรือเนื้อหาที่รุนแรง ไม่เหมาะสม ขัดกับนโยบายของ Youtube และทางทีมงานพยายามแก้ไขอยู่ แต่เขาก็ได้เผยในโพสต์ไว้ว่า "แต่ไม่ว่าวิดีโอจะกลับมาเผยแพร่ได้อีกหรือไม่ ก็ไม่ทำให้เรารู้สึกแย่หรือเสียใจแต่ประการใด เพราะสิ่งที่เราทุกคนในเพลงนี้ต้องการจะพูดกับคนฟังได้ถูกสื่อสารออกไปทั้งหมดแล้ว"

ในช่วงท้ายของโพสต์ดังกล่าว Illslick ยังได้ทิ้งท้ายไว้ว่าเขาขอขอบคุณที่ทุกคนคอยสนับสนุนผลงาน และมิตรภาพที่ได้รับ พร้อมกล่าวว่าเขากำลังจะมีผลงานที่ปล่อยเร็วๆ นี้ แล้วเขาก็หวังว่าผลงานที่ทำออกมาจะทำให้ทุกคนมีความสุขไม่มากก็น้อย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend