ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ชาวเน็ตเเชร์! ความเเตกต่างของ "สลากกินแบ่งรัฐบาล และ สลากการกุศล"

5.0K 114
ชาวเน็ตเเชร์! ความเเตกต่างของ สลากกินแบ่งรัฐบาล และ สลากการกุศล

ชาวเผยถึงความเเตกต่างของ "สลากกินแบ่งรัฐบาล และ สลากการกุศล" ที่มีบางคนอาจจะยังไม่รู้ ถึงเรื่องนี้ เเล้วเวลาเราไปซื้อจะได้เข้าใจในรูปของทั้งสองอย่างนี้

จากที่มีเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เกี่ยวกับการอธิบายความเเตกต่างของ "สลากกินแบ่งรัฐบาล และ สลากการกุศล" ว่าทั้งสองอย่างถ้าซื้อเเล้วจะได้เงินเท่าไหร่ สามารถนำเงินไปทำอะไรได้บอก


โดยได้โพสต์ว่า........

ข้อมูลใหม่ เผื่อใครยังไม่รู้?? ใครรู้แล้วก็อ่านผ่านไป เพราะคนยังไม่รู้ก็มี!!เดี๋ยวนี้สลากกินแบ่งรัฐบาล เค้าออกมา สองแบบนะ คือ #สลากกินแบ่งรัฐบาล และ #สลากการกุศล#แตกต่างกันยังไง-> แบบสลากกินแบ่งรัฐบาล ถ้าเราถูก แล้วไปขึ้นเงิน เราจะถูกหักอยู่ที่ 0.5 บาท แต่สลากการกุศุลจะถูกหักที่ 1 บาท แต่โดยทั่วไปคนถูกเลขท้ายตามต่างจังหวัด ก็คงไม่มีใครไปขึ้นเงินที่กองสลากหรอก จริงมั้ย?? ก็จะโดนหักแบบ สลากกินแบ่งรัฐบาล 2 บาท สลากการกุศล จะโดน 3 บาท ประมานนี้ เวลาซื้อควรดูดีๆ เพราะใบคู่ พวกใบหลังเค้าจะชอบหนีบ สลากการกุศลพ่วงมา ถามว่า เยอะไปมั้ย? งกเหรอ? กับการกุศล คือก็ไม่หรอก แต่การจะทำบุญใดๆ ควรเกิดจากความเต็มใจ อยากให้ อยากทำ รับรู้ และได้รู้ถึงผู้รับ ว่าคืออะไร? คือใคร? เงินตรงนี้ หักจากราคาหน้าสลากที่ 80 ใช่มั้ย?? ไม่ใช่ถูกแล้ว มาหักคอเราว่าต้องบริจาคนะ บังคับไปในตัว แต่โดนสอดไส้มาแบบนี้ มันไม่ใช่อ่ะ

ที่มาข้อมูล

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend