ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ปารีณา ซัด เสรีพิศุทธ์ ปมสร้างรีสอร์ทที่เมืองกาญจน์

2.40K 44
ปารีณา ซัด เสรีพิศุทธ์ ปมสร้างรีสอร์ทที่เมืองกาญจน์

"ปารีณา" ซัดกลับ "เสรีพิศุทธ์"ยังเคยถมหินสร้างรีสอร์ทภูไพธารน้ำ จ.กาญจนบุรี ลั่น ความผิดสำเร็จแล้ว หลัง "เสรีพิศุทธ์" รับเรื่องรองนายกฯเทศบาลกะรน จ.ภูเก็ต ร้องนายทุนสร้างรีสอร์ท ชาวบ้านเดือดร้อน

การประชุมคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร วันนี้ (20 พ.ย.) เริ่มขึ้นในเวลา 09.00 น. โดยมีพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวช เป็นประธานกรรมาธิการ ซึ่งคณะกรรมาธิการมาร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง

โดยระหว่างการประชุมในวันนี้ คณะกรรมาธิการได้รับหนังสือร้องเรียนจากรองนายกเทศมนตรีเทศบาลกะรน จังหวัดภูเก็ต ที่ร้องเรียนอ้างถึงการก่อสร้างรีสอร์ทของนายทุนที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีเศษวัสดุหล่นมากระทบกับชาวบ้านในพื้นที่ โดยรองนายกเทศมนตรี ระบุว่า ก่อนหน้านี้เคยพยายามจะยื่นเรื่องร้องเรียนต่อ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐระหว่างที่นายสิระเดินทางไปจังหวัดภูเก็ต แต่กลับไม่ได้รับการตอบรับ วันนี้ (20 พ.ย.) จึงมายื่นร้องเรียนเรื่องดังกล่าวเพื่อขอความเป็นธรรมกับประธานกรรมาธิการฯ

จากนั้น น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ พยายามยกมือขอชี้แจง 3-4 ครั้ง จนกระทั่งประธานอนุญาตให้ชี้แจง โดย น.ส.ปารีณา กล่าวขอให้รองนายกเทศมนตรีเทศบาลกะรนอยู่ในห้องประชุมก่อน เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ เคยเกิดขึ้นในประเทศไทยมาแล้วในเรื่องการถมหินรุกล้ำอย่างรีสอร์ทภูไพธารน้ำ ที่อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรีของพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ก็เคยกระทำความผิดมาแล้ว โดยหลังจากที่น.ส.ปารีณาพูดจบ ได้เสียงหัวเราะให้กับกรรมาธิการคนอื่นในที่ประชุม ก่อนที่พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ จะระบุว่า จะกล่าวหาตนอะไรก็แล้วแต่ ขอให้ทำหนังสือชี้แจง ตนยินดีและตนจะไม่ยุ่ง

ทำให้ น.ส.ปารีณา ย้ำว่า ไม่ได้กล่าวหาประธานกรรมาธิการฯ เพราะถือว่าเป็นความผิดสำเร็จของประธานกรรมาธิการ

จากนั้น นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ได้ขอให้กรรมาธิการทุกคนเปิดระเบียบวาระและเคารพระเบียบการประชุม ก่อนที่ประธานจะสั่งเข้าสู่วาระ โดยพลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ได้มาชี้แจงกรณีอดีตรองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ร้องเรียนต่อคณะกรรมาธิการตรวจสอบการบริหารงานของกรมประชาสัมพันธ์ต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend