ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

CAT จับมือ 3 พันธมิตร ปั้นแอปฯต่อยอดบริการ

248 1
CAT จับมือ 3 พันธมิตร ปั้นแอปฯต่อยอดบริการ

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือCATลงนามความร่วมมือ 3 ฉบับ กับ 3 หน่วยงาน ประกอบด้วย การศึกษาและพัฒนาDigital Technology Solutionร่วมกับนางสาวสุธีญา เมธาพาณิชย์กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินทิเกรทเต็ด เทคโนโลยี โซลูชั่นส์ จำกัด การศึกษาและพัฒนาระบบMessagingและFinancial Technologyร่วมกับนายพันธ์สธรณ์ เครือศรีกรรมการผู้จัดการบริษัท ลูเจ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด และการศึกษาและพัฒนาระบบTrade Facilitation Platformร่วมกับนายสุวิทย์ รัตนจินดาประธานบริหาร บริษัท 1เทรด (ประเทศไทย) จำกัด และ ณ ห้องCAT Auditoriumอาคารสโมสร ชั้น 2 สำนักงานใหญ่CATหลักสี่

สำหรับความร่วมมือทั้ง 3 ฉบับCATจะได้ร่วมศึกษาวิจัยและพัฒนาโซลูชันที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีดิจิทัลเช่น ระบบebXML Gateway, Messaging ebXML, Financial Technology, QR Code, Off Line Payment, Blockchain Platform, Payment Network, Internet of things (IoT) Application Software,ระบบAir Port Community System (APCS), Data Analysis Tracking Application (1 Trade), Trade Financeและนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อพัฒนาและออกแบบเป็นผลิตภัณฑ์ในเชิงพาณิชย์ให้สามารถขยายตลาดการให้บริการของe-Business Solutionได้ในอนาคต นอกจากนี้ ยังจะร่วมกันศึกษาความเป็นไปได้ในการใช้งานระบบต่าง ๆ บนCloud PlatformและServerประเภทอื่น ๆ เพื่อลดความซ้ำซ้อนในการลงทุน รวมถึงลดต้นทุนที่อาจเกิดขึ้นในระยะยาว ทั้งนี้CATได้ให้การสนับสนุนระบบHardwareหรือCloud Serverเพื่อใช้ในการศึกษา การวิเคราะห์ระบบ และติดตั้งระบบที่จำเป็นและเกี่ยวข้อง

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือCATเปิดเผยว่า"CATได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของความร่วมมือกับหน่วยงาน ทั้งจากภาครัฐ และภาคเอกชน จึงมีความตั้งใจที่จะนำบริการด้านดิจิทัลและสื่อสารโทรคมนาคมประเภทต่างๆ ที่มีอยู่มาใช้ในการแลกเปลี่ยน ถ่ายทอดองค์ความรู้ ในการสนับสนุนและพัฒนางานวิจัยระหว่างกัน เพื่อพัฒนาแอปพลิเคชันให้ตรงตามเจตนารมณ์ของทั้ง 3 หน่วยงาน และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจในยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์