ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สิระ" ยื่นฟ้อง "เสรีพิศุทธ์" หมิ่นประมาท กรณีกล่าวหาว่าเป็น ส.ส. สวะ

539 15

นายสิระ เจนจาคะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยทนายความ เดินทางเข้ายื่นฟ้องดำเนินคดีต่อ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ต่อศาลอาญารัชดา ในข้อหาหมิ่นประมาท จากกรณีที่พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ให้สัมภาษณ์กล่าวหาว่านายสิระเป็น ส.ส. สวะ และมีการแจกกล้วย ซื้อเสียง

โดยนายสิระ ได้กล่าวว่า พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์เคยเป็นถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และปัจจุบันก็เป็น ส.ส. อีกด้วย ดังนั้นการที่ไปใช้คำพูดดูหมิ่นบุคคลื่นก็ต้องรับผิดชอบ ซึ่งตนเป็น ส.ส. ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน หากไม่ดีจริงประชาชนคงจะไม่เลือกเข้ามา ตนรู้สึกเสียใจที่เคยให้ความเคารพ

ขณะที่ทนายของนายสิระ บอกว่า คำว่า "สวะ" ตามพจนานุกรม แปลว่าเลว ไร้ประโยชน์ เป็นวัชพืชที่จะต้องทำลาย ดังนั้นตามที่พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ให้สัมภาษณ์ว่า ส.ส. สวะนั้นจะต้องทำลาย แปลว่า นายสิระเป็น ส.ส. เลวที่จะต้องจัดการ ซึ่งคำนี้เป็นคำที่หมิ่นและร้ายแรงมาก

ทั้งนี้ ในคำร้องของนายสิระนั้น ไม่ได้มีการระบุให้ชดใช้ค่าเสียหาย แต่ได้มีการระบุไว้ว่าให้ดำเนินการขอโทษทางสื่อต่างๆ ทั้งโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์เป็นเวลา 7 วัน รวมถึงต้องมีการแถลงข่าวขอโทษด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend