ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"สิระ" ยื่นฟ้อง "เสรีพิศุทธ์" หมิ่นประมาท กรณีกล่าวหาว่าเป็น ส.ส. สวะ

522 15

นายสิระ เจนจาคะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยทนายความ เดินทางเข้ายื่นฟ้องดำเนินคดีต่อ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ต่อศาลอาญารัชดา ในข้อหาหมิ่นประมาท จากกรณีที่พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ให้สัมภาษณ์กล่าวหาว่านายสิระเป็น ส.ส. สวะ และมีการแจกกล้วย ซื้อเสียง

โดยนายสิระ ได้กล่าวว่า พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์เคยเป็นถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และปัจจุบันก็เป็น ส.ส. อีกด้วย ดังนั้นการที่ไปใช้คำพูดดูหมิ่นบุคคลื่นก็ต้องรับผิดชอบ ซึ่งตนเป็น ส.ส. ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน หากไม่ดีจริงประชาชนคงจะไม่เลือกเข้ามา ตนรู้สึกเสียใจที่เคยให้ความเคารพ

ขณะที่ทนายของนายสิระ บอกว่า คำว่า "สวะ" ตามพจนานุกรม แปลว่าเลว ไร้ประโยชน์ เป็นวัชพืชที่จะต้องทำลาย ดังนั้นตามที่พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ให้สัมภาษณ์ว่า ส.ส. สวะนั้นจะต้องทำลาย แปลว่า นายสิระเป็น ส.ส. เลวที่จะต้องจัดการ ซึ่งคำนี้เป็นคำที่หมิ่นและร้ายแรงมาก

ทั้งนี้ ในคำร้องของนายสิระนั้น ไม่ได้มีการระบุให้ชดใช้ค่าเสียหาย แต่ได้มีการระบุไว้ว่าให้ดำเนินการขอโทษทางสื่อต่างๆ ทั้งโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์เป็นเวลา 7 วัน รวมถึงต้องมีการแถลงข่าวขอโทษด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend