ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เทนนิสไทยชู "แทมมี่" นำทัพลุยซีเกมส์ฟิลิปปินส์ - เป้า 3 ทอง

820 7
เทนนิสไทยชู แทมมี่ นำทัพลุยซีเกมส์ฟิลิปปินส์ - เป้า 3 ทอง

ผู้จัดการเทนนิสทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ประกาศให้ " แทมมี่ " แทมมารีน ธนสุกาญจน์ เป็นแกนหลักของทีมนักหวด เชื่อด้วยประสบการณ์ที่มีมายาวนาน จะเป็นแกนสำคัญช่วยรุ่นน้อง ตั้งเป้าทัพนักหวดไทย ทำผลงานไว้ที่ 3 เหรียญทอง

นิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีมเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 2019 สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า ซีเกมส์ 2019  ที่ประเทศฟิลิปปินส์    ที่จะแข่งกันระหว่าง 30 พฤศจิกายน 11 ธันวาคม  นี้     สำหรับนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 2019  ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 5 คน  คือ  "ต้น" สนฉัตร รติวัฒน์, "ต้อง" สรรค์ชัย รติวัฒน์, "จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, "เมฆ" จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์, "บูม" กษิดิศ สำเร็จ ส่วนนักกีฬาหญิง 5 คน   คือ  "แทมมี่" ร.ต.อ.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์, "ลัก" ลักษิกา คำขำ, "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช, "อีฟ" พัชรินทร์ ชีพชาญเดช และ "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ โดยมี  สหทัศน์ ศุภกิจ   ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้จัดการทีม, พ.ต.วิทยา สำเร็จ ผู้ฝึกสอนทีมหญิง และวีรภัทร ดอกไม้คลี่ ผู้ฝึกสอนทีมชาย

สำหรับความพร้อมของทีมเทนนิสไทยชุดซีเกมส์   ถือว่าพร้อม  100 เปอร์เซ็นต์ นำโดย แทมมี่   ที่จะนำทีมนักกีฬา  ไปร่วมชิงชัย  ส่วนเป้าหมายซีเกมส์ครั้งนี้ตั้งเป้าไว้ 3 เหรียญทอง จากประเภทหญิงเดี่ยว, ชายคู่ และคู่ผสม รวมทั้งได้ลุ้นจากหญิงคู่ด้วย โดยมั่นใจว่า แทมมี่ ที่มีดีกรีเป็นแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ 2014 จะเป็นความหวังสำคัญ และจะนำทีมรุ่นน้องๆ      ทำผลงานกับซีเกมส์ครั้งนี้ 

"โค้ชวิท" พ.ต.วิทยา สำเร็จ ผู้ฝึกสอนทีมหญิง กล่าวว่า ช่วงปีที่ผ่านมานักเทนนิสไทยตระเวนแข่งขันรายการอาชีพมาตลอด ในการฝึกซ้อมช่วง 2 สัปดาห์ต่อจากนี้ จะให้นักกีฬามาเก็บตัวรวมกัน โดยเน้นระบบทีมเวิร์กเป็นหลักในประเภทคู่ รวมทั้งสร้างความมั่นใจให้กับนักกีฬา สำหรับทีมหญิงทุกคนต่างมีความพร้อมที่จะทำผลงานให้ได้ดีที่สุด

ร.ต.อ.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์  ดีกรีแชมป์หญิงคู่ ซีเกมส์ 2017 กล่าวว่า เป็นเกียรติที่ได้รับโอกาสกลับมารับใช้ทีมชาติอีกครั้ง ซึ่งเป้าหมายก็อยากจะทำผลงานให้ดี เพราะทุกคนก็อยากได้เหรียญทอง และจะพยายามเล่นให้ดีที่สุด เพื่อทำผลงานให้ดีตามมา แน่นอนว่าคู่แข่งสำคัญในประเภทหญิงคู่คือ อินโดนีเซีย ดีกรีแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ 2018 รวมทั้งเจ้าภาพฟิลิปปินส์ก็จะประมาทไม่ได้ด้วย ส่วนตัวถือว่าครั้งนี้เป็นความท้าทายของตัวเองในการแสดงให้เห็นว่าไม่ว่าจะอายุเท่าไร   ก็ยังเล่นทีมชาติได้ และจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ด้วย


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend