ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

มาดามเดียร์ จัดหนัก! ไม่เกี่ยวเนชั่น

1.28K 35
มาดามเดียร์ จัดหนัก! ไม่เกี่ยวเนชั่น

เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ออกไปมาชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีที่เป็นที่ค่อนแคะถึประเด็นที่ว่าตนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการบริหารสื่อ และนำเสนอข่าวของเนชั่นหรือไม่

วันนี้ (18 พ.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่ตนมีส่วนเกี่ยวข้องกับสื่อ เนชั่น หรือไม่ โดยได้ระบุข้อความไว้ว่า

ขอชี้แจงความจริง และขอให้หยุดบิดเบือนเผยแพร่ข้อความใส่ร้ายผู้อื่น

1. ดิฉันไม่เคยดำรงตำแหน่งใดๆ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าวของบริษัท เนชั่นมัลติมีเดียกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)2. ในอดีตดิฉันได้ประกอบอาชีพโดยสุจริตในฐานะสื่อมวลชน และตั้งแต่ก่อนลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ดิฉันได้ลาออกจากทุกตำแหน่ง โอนขายหุ้น ไม่ได้เป็นเจ้าของและมีหุ้นส่วนในกิจการสื่อใดๆทั้งสิ้น3. ดิฉันขอยืนยันว่าดิฉันเคารพ ปฏิบัติตามกฎหมายและจริยธรรมเกี่ยวกับคุณสมบัติการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอย่างเคร่งครัด

การแถลงข่าวของนางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ นั้นเป็นการแถลงโดยขาดข้อมูลที่ถูกต้องอาจเป็นด้วยไม่ได้มีการค้นคว้าหาข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง

ดิฉันขอเรียนว่า เพื่อให้นางสาวพรรณิการ์ได้มีความรับผิดชอบมากขึ้น จึงกำลังพิจารณาที่จะดำเนินการตามกฏหมายเพื่อให้มีความรับผิดชอบต่อคำพูดของตนเอง

ขอบคุณค่ะเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์