ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

Toyota Gazoo Racing ที่ญี่ปุ่น 2 นักขับไทยรั้ง 23-25

250 3
Toyota Gazoo Racing ที่ญี่ปุ่น  2 นักขับไทยรั้ง 23-25

การแข่งขันรถยนต์ ในรายการ Toyota Gazoo Racing Netz Cup Vitz Race ที่สนาม Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่น 2 นักขับไทย ที่บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ส่งเข้าแข่งขัน "กล้า" กฤษฎิ์ วสุรัตน์ จบอันดับ 23 ส่วน "โมโม่" พุทธมนต์ ธนะพาสุข เข้าป้ายลำดับที่ 25

การแข่งขันรถยนต์ รายการ Toyota Gazoo Racing Netz Cup Vitz Race ที่สนาม Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่น ประจำวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน ซึ่งบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ส่งนักแข่งดาวรุ่ง จากรายการ "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019" ในรุ่นโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ "โมโม่" พุทธมนต์ ธนะพาสุข หมายเลข 96 จากทีม CFON RACING TEAM และ "กล้า" กฤษฎิ์ วสุรัตน์ หมายเลข 69 จากทีม Singha-Muangthai-Pakelo by Tein Master Shop ลงสนามแข่งขัน ร่วมกับนักแข่งญี่ปุ่น ที่ผ่านการคัดเลือกจากทั่วภูมิภาค

โดยการแข่งขันในรอบควอลิฟายด์ด้วยรถยนต์ TOYOTA Vitz เครื่องยนต์เบนซิน 1,500 ซีซี มี "โมโม่-พุทธมนต์" ลงสนามด้วยรถหมายเลข 122 และ "กล้า-กฤษฎิ์" ลงทดสอบด้วยรถหมายเลข 222 ร่วมกับนักแข่งญี่ปุ่น ปรากฏกว่านักแข่งไทยผ่านควอลิฟายด์ไปได้ โดย กฤษฎิ์ ได้ตำแหน่งโพลโพสิชั่น ออกสตาร์ทลำดับที่ 21 และ พุทธมนต์ ได้โพลโพสิชั่น ออกสตาร์ทในลำดับที่ 27 เมื่อเข้าสู่ช่วงของการแข่งขัน 2 นักแข่งไทยจบการแข่งขันรวม 8 รอบ ระยะทางรวม 38.4 กิโลเมตร โดย กฤษฎิ์ วสุรัตน์ ทำผลงานลำดับที่ 23 และพุทธมนต์ ธนะพาสุข ลำดับที่ 25 จากรถแข่งทั้งหมด 37 คัน

"กล้า" กฤษฎิ์ วสุรัตน์ บอกว่า เป็นประสบการณ์ที่ดี ที่ได้มีโอกาสมาลงสนามรายการแข่งขันในต่างประเทศ จะเห็นว่านักแข่งชาวญี่ปุ่นที่เข้าแข่งขันทุกคนล้วนมีฝีมือ จะเห็นว่าตัวสนามมีโค้งเยอะแต่ละโค้งหน้าตาคล้ายๆ กัน แต่กลับมีวิธีในการขับไม่เหมือนกัน มีขึ้นเขา-ลงเขา ทำให้ต้องใช้เทคนิคในการคุมเบรก คุมความเร็วให้เหมาะสม ซึ่งครั้งนี้เรื่องเด่นๆ ที่ได้เรียนรู้คือเทคนิคการเบรก ซึ่งสังเกตจากนักแข่งในสนาม ต้องบอกว่าเค้ามีทักษะการเบรกและควบคุมรถดีมาก เดิมคิดว่าขับในเมืองไทยสิ่งที่ทำดีอยู่แล้ว กระทั่งเมื่อมาที่ญี่ปุ่น ทราบเลยว่ามีเทคนิคที่ดีกว่าจริงๆ

"โมโม่" พุทธมนต์ ธนะพาสุข บอกว่า พยายามทำอย่างเต็มที่ แม้จะมีเวลาในการฝึกซ้อมน้อย แต่ตั้งใจและมุ่งมั่นจะทำให้ดีที่สุด ซึ่งสามารถรักษาตำแหน่งในสนามไว้ได้ การได้มาญี่ปุ่นครั้งนี้ ยิ่งเพิ่มประสบการณ์ในรายการต่างประเทศให้ตัวเอง ได้เรียนรู้การทำงานของทุกฝ่าย ขอบคุณ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, รายการโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต และทุกๆ กำลังใจที่มอบให้


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend