ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กปน.ร่วมลุ้น"ทอยแก่น"ซิว 2 ทองซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์

74 3

สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย นำคณะนักกีฬาเข้าพบผู้ว่าการ การประนครหลวง ในฐานะองค์กรสนับสนุน ก่อนออกเดินทางไปแข่งขันซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ ตั้งเป้าทำผลงานที่ 2 เหรียญทอง จากนักกีฬาชาย

ที่สำนักงานใหญ่ การประปานครหลวง ประชาชื่น กรุงเทพฯ วิวัฒน์ชัย รัตนะรัต อุปนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย สุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมฯ ได้นำคณะนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ และคณะผู้ฝึกสอน เข้าพบ ปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการ การประปานครหลวง หรือ กปน. ในฐานะหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ ในโครงการสนับสนุนการพัฒนากีฬา "โครงการ 1 รัฐวิสาหกิจ 1 สมาคมกีฬา" เพื่อขอพร ก่อนที่คณะทั้งหมด จะเดินทางไปร่วมการแข่งขัน ซีเกมส์ ระหว่าง 30 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคม ที่ประเทศฟิลิปปินส์

ทั้งนี้ ในการแข่งขันซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย ไทยทำผลงานได้มา 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ส่วนซีเกมส์ ครั้งนี้ เจ้าภาพลดจำนวนการแแข่งขัน จาก 11 อีเวนต์เหลือ 9 อีเวนต์ แต่สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งไทย ก็ตั้งเป้าไว้ที่ 2 เหรียญทอง โดยเฉพาะทีมชาย ที่มีลุ้นคว้าเหรียญทอง เนื่องจากได้มีการเตรียมทีมมายาวนาน

ด้านปริญญา ยมะสมิตผู้ว่าการ การประปานครหลวงได้กล่าวให้กำลังใจคณะ โดยขอให้ทุกคนมีความมั่นใจ และเตรียมตัวให้พร้อมกับภารกิจ เชื่อว่าจะทำผลงานได้ตามเป้าหมายอย่างแน่นอน เพื่อศักด์ศรีของประเทศไทย


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend