ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

กงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว ประกาศเตือนคนไทยหลีกเลี่ยงการอุ้มบุญในจีน ชี้โทษสูงถึงประหารชีวิต!

2.30K 42
กงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว ประกาศเตือนคนไทยหลีกเลี่ยงการอุ้มบุญในจีน ชี้โทษสูงถึงประหารชีวิต!

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว ประกาศเตือนคนไทยหลีกเลี่ยงการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการอุ้มบุญในจีน ย้ำผิดกฎหมายอาญาจีน มีโทษจำคุกมากกว่า 5 ปี ถึงประหารชีวิต

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว ออกประกาศ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว ที่ 35/2562 เรื่อง แจ้งเตือนคนไทยหลีกเลี่ยงการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการอุ้มบุญในจีน โดยระบุว่า...

ด้วยในช่วงที่ผ่านมา สถานกงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว ได้รับแจ้งจากสำนักงานความมั่นคงในสาธารณะนครกว่างโจว แจ้งว่า ได้จับกุมคนไทย จำนวน 4 คน ในข้อหานำพาบุคคลรับจ้างตั้งครรภ์ลักลอบเข้าจีน โดยบุคคลดังกล่าวเป็นบุคคลที่รับจ้างตั้งครรภ์ให้กับคนจีนที่มีบุตรยาก (การอุ้มบุญ)

เกี่ยวกับเรื่องนี้ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว ขอแจ้งเตือนคนไทยหลีกเลี่ยงการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการอุ้มบุญในจีน เพื่อป้องกันมิให้เกิดกรณีการจับกุมด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการ เนื่องจากการดำเนินการเกี่ยวกับการอุ้มบุญเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายอาญาจีน

โดยผู้กระทำผิดในฐานคนอุ้มบุญมีความผิดมาตรา 240 มีโทษจำคุกมากกว่า 5 ปี ถึงประหารชีวิต และมีโทษปรับ หรือริบทรัพย์ด้วย

สำหรับผู้กระทำผิดในฐานเผยแพร่ข้อมูล/ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการอุ้มบุญ มีความผิดฐานฉ้อโกงตามกฎหมายอาญาจีน มาตรา 266 มีโทษจำคุก หรือกักขัง หรือควบคุมตัว ตั้งแต่ 3 ปี ถึง จำคุกตลอดชีวิต และมีโทษปรับ หรือริบทรัพย์ด้วย

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend