ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ลูกอีสานฯ-แก่นนครวิทยาลัยฯ...ฟุตบอลคือความร่วมมือ

580 8

ลูกอีสาน เอฟซี ทีมในไทยลีก 4 ได้ทำเอ็มโอยู กับ โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย 2 ขอนแก่น นี่คือภาพของความร่วมมือ ที่ต่างฝ่ายต่างอาศัยจุดแข็งที่มีอยู่ เอื้อการทำงานซึ่งกันและกัน

สมาชิกของลูกอีสาน เอฟซี อะคาเดมี่ สาขาขอนแก่น เข้าสู่โปรแกรมการฝึกซ้อมประจำวัน ที่สนามฟุตบอลของ โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย 2 ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น อะคาเดมี่ลูกอีสานเอฟซี แห่งนี้ อยู่ในความดูแลของ โค้ชโต้ง อดิศักดิ์ อุปมา โค้ชฟุตบอลเยาวชน ที่อยู่กับวงการมาร่วม 15 ปี ลูกอีสาน เอฟซี อดีตทีมฟุตบอลไทยลีก 4 โซนภาคตะวันตก ได้ทำเอ็มโอยู กับโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย 2 ในเดือนพฤษภาคม

โดยมีสาระสำคัญ ที่ 2 ฝ่าย จะร่วมมือกันเพื่อพัฒนาฟุตบอลระดับเยาวชน ทั้งต่อนักเรียนในสังกัดและการเปิดรับเยาวชนในท้องถิ่น เข้าสู่อะคาเดมี่ เพื่อต่อยอดนักฟุตบอลทั้ง 2 กลุ่ม ไปสู่ทีมลูกอีสาน เอฟซี สาขาขอนแก่น จนไปถึงฟุตบอลอาชีพ สำหรับอะคาเดมี่แห่งนี้ เน้น การสร้างพื้นฐานให้กับผู้เรียน ที่จะนำไปสู่การยกระดับตัวเอง

ขณะที่ลูกอีสาน เอฟซี มองไปถึงการสร้างเครือข่ายฟุตบอลที่หลากหลาย ผ่านความร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ เพื่อยอดยอดให้กับตัวเอง แต่ในมุมอีกด้านของโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย 2 แล้ว พวกเขาคาดหวังกับโครงการห้องเรียนกีฬา ที่ร่วมมือกับลูกอีสาน เอฟซี ไว้สูงมาก ว่าจะทำให้โรงเรียนมีจุดแข็งของตัวเอง ที่จะดึงนักเรียนมาเข้าเรียนกับโรงเรียนของรัฐแห่งนี้เพิ่มมากขึ้น

อดิศักดิ์  อุปมา  หัวหน้าผู้ฝึกสอน  ลูกอีสาน เอฟซี  อคาเดมี  สาขาขอนแก่น 

สำเนียง  มิ่งขวัญ  ผู้อำนวยการโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย 2 จ.ขอนแก่น 


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend