ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

แรมโบ้อีสาน ซัด "เสรีพิศุทธ์" ชี้หยุดอคติส่วนตัวเล่นงาน "ประยุทธ์"

786 117
แรมโบ้อีสาน ซัด เสรีพิศุทธ์ ชี้หยุดอคติส่วนตัวเล่นงาน ประยุทธ์

สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ร่ายยาวชี้ "เสรีพิศุทธ์" ไม่เหมาะนั่งประธานกรรมาธิการป.ป.ช. ชี้ ใช้อคติส่วนตัวทำงาน เล่นงานพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาปมถวายสัตย์ไม่ครบและงบประมาณปี 63ไม่โปร่งใส ระบุมีช่องทางปลดจากตำแหน่งได้

จากกรณีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยและประธานกธม.ได้เปิดประชุมคณะกรรมาธิการ(กธม.)ป้องกันและปราบปรามการทุรจิตและประพฤติมิชอบของสภาผู้แทนราษฎร โดยเป็นการพิจารณากรณีการเสนอร่างพ.ร.บ.รายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หลังครม.ถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมอบหมายให้พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม เป็นตัวแทนนำหนังสือมาชี้แจง ขณะที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีมอบหมายให้นายประสาน หวังรัตนปราณี กรรมการผู้ช่วยรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ชี้แจง ซึ่งการเรียกในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ในการเรียกมาชี้แจ้งในกรณีดังกล่าวจนล่าสุด 5 กธม.ฝ่ายรัฐบาลยื่นหนังสือต่อนายชวน หลีกภัย ให้ปลดทางประธานกธม. ซึ่งทางคิดเห็นของนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายก(พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) มองว่าเป็นความแค้นส่วนตัวมากกว่าและวอนหยุดให้กระทำการดังกล่าวนี้ด้วย

ล่าสุดวันนี้(17 พ.ย. 62) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการกระทำของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธาน กรรมาธิการป.ป.ช. สภาผู้แทนราษฎร ว่า อย่าใช้ความเป็นประธานกรรมาธิการป.ป.ช.เป็นเครื่องมือทำร้ายกล่าวคนอื่นในลักษณะอคติส่วนตัว ต้องใช้เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติประชาชนอย่างคุ้มค่าต่อภาษีที่ได้รับอย่างแท้จริง ต้องใช้กรรมาธิการฯ เพื่อจัดการบุคคลที่ทุจริตคอร์รัปชันประพฤติมิชอบอย่างแท้จริง มิใช่ใช้เพื่อสนองตัณหาอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองเช่นนี้ "อย่าคิดว่าประชาชนโง่ อ่านไม่ออกว่า พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ กำลังคิดอะไรทำอะไร พฤติกรรมเช่นนี้ไม่เหมาะสมเป็นประธานกรรมาธิการป.ป.ช."นายสุภรณ์ กล่าว


นายสุภรณ์ กล่าวยกตัวอย่างว่า ถ้ากรณีมีรัฐมนตรีท่านไหนมีพฤติกรรมทุจริตคอร์รัปชันประพฤติมิชอบ มีหลักฐานชัดเจนก็เชิญมาชี้แจงตรวจสอบได้ แต่นี่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี บริหารบ้านเมืองนับตั้งแต่ตั้งรัฐบาลมาประมาณ 5 เดือนท่านยังไม่มีข้อกล่าวหาในการทุจริตประพฤติมิชอบเลย ดังนั้นอย่าเอาอารมณ์ความรู้สึกหรือฐิติส่วนตัวมากลั่นแกล้งท่านทั้งสอง ระวังจะถูกสังคมและประชาชนลงโทษกับพฤติกรรมที่ทำตัวไม่มีคุณธรรมจรรยาบรรณของความเป็นประธานกรรมาธิการฯและคิดเอากรรมาธิการมาเป็นเครื่องมาทำลายคนที่ตนเองไม่ชอบส่วนตัว ตัวท่านเสรีพิสุทธิ์ฯเองนั่นแหละสุดท้ายจะไม่มีที่ยืนในสังคมจะเป็นผู้ต้องรับชะตากรรมจากสังคมและประชาชนจะลงโทษเอง

เมื่อถามว่าที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการฯจะเสนอปลดประธานเป็นคนอื่นกระทำได้หรือไม่ นายสุภรณ์ ตอบว่า เรื่องดังกล่าวนี้ สามารถกระทำได้ ข้อบังคับไม่มีห้ามไว้ ยกตัวอย่างในอดีต พรรคพลังประชาชน มีมติพรรคฯให้สนับสนุน พันตำรวจโท กานต์ เทียนแก้ว เป็นประธานกรรมาธิการ การทหาร แต่ถูกพันตำรวจโทสมชาย เพศประเสริฐ ส.ส.พรรคเดียวกันล็อบบี้ลงมติให้เปลี่ยนประธานในที่ประชุมฯเพื่อหันมาสนับสนุนตนเอง จนได้รับเสียงสนับสนุนข้างมาก เป็นประธานกรรมาธิการทหารแทนพ.ต.ท.กานต์ฯมาแล้ว ดังนั้นความเห็นของส.ส.สิระ จึงมีความเป็นไปได้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend