ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แรมโบ้อีสาน ซัด "เสรีพิศุทธ์" ชี้หยุดอคติส่วนตัวเล่นงาน "ประยุทธ์"

790 117
แรมโบ้อีสาน ซัด เสรีพิศุทธ์ ชี้หยุดอคติส่วนตัวเล่นงาน ประยุทธ์

สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ร่ายยาวชี้ "เสรีพิศุทธ์" ไม่เหมาะนั่งประธานกรรมาธิการป.ป.ช. ชี้ ใช้อคติส่วนตัวทำงาน เล่นงานพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาปมถวายสัตย์ไม่ครบและงบประมาณปี 63ไม่โปร่งใส ระบุมีช่องทางปลดจากตำแหน่งได้

จากกรณีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยและประธานกธม.ได้เปิดประชุมคณะกรรมาธิการ(กธม.)ป้องกันและปราบปรามการทุรจิตและประพฤติมิชอบของสภาผู้แทนราษฎร โดยเป็นการพิจารณากรณีการเสนอร่างพ.ร.บ.รายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หลังครม.ถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมอบหมายให้พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม เป็นตัวแทนนำหนังสือมาชี้แจง ขณะที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีมอบหมายให้นายประสาน หวังรัตนปราณี กรรมการผู้ช่วยรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ชี้แจง ซึ่งการเรียกในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ในการเรียกมาชี้แจ้งในกรณีดังกล่าวจนล่าสุด 5 กธม.ฝ่ายรัฐบาลยื่นหนังสือต่อนายชวน หลีกภัย ให้ปลดทางประธานกธม. ซึ่งทางคิดเห็นของนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายก(พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) มองว่าเป็นความแค้นส่วนตัวมากกว่าและวอนหยุดให้กระทำการดังกล่าวนี้ด้วย

ล่าสุดวันนี้(17 พ.ย. 62) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการกระทำของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธาน กรรมาธิการป.ป.ช. สภาผู้แทนราษฎร ว่า อย่าใช้ความเป็นประธานกรรมาธิการป.ป.ช.เป็นเครื่องมือทำร้ายกล่าวคนอื่นในลักษณะอคติส่วนตัว ต้องใช้เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติประชาชนอย่างคุ้มค่าต่อภาษีที่ได้รับอย่างแท้จริง ต้องใช้กรรมาธิการฯ เพื่อจัดการบุคคลที่ทุจริตคอร์รัปชันประพฤติมิชอบอย่างแท้จริง มิใช่ใช้เพื่อสนองตัณหาอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองเช่นนี้ "อย่าคิดว่าประชาชนโง่ อ่านไม่ออกว่า พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ กำลังคิดอะไรทำอะไร พฤติกรรมเช่นนี้ไม่เหมาะสมเป็นประธานกรรมาธิการป.ป.ช."นายสุภรณ์ กล่าว


นายสุภรณ์ กล่าวยกตัวอย่างว่า ถ้ากรณีมีรัฐมนตรีท่านไหนมีพฤติกรรมทุจริตคอร์รัปชันประพฤติมิชอบ มีหลักฐานชัดเจนก็เชิญมาชี้แจงตรวจสอบได้ แต่นี่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี บริหารบ้านเมืองนับตั้งแต่ตั้งรัฐบาลมาประมาณ 5 เดือนท่านยังไม่มีข้อกล่าวหาในการทุจริตประพฤติมิชอบเลย ดังนั้นอย่าเอาอารมณ์ความรู้สึกหรือฐิติส่วนตัวมากลั่นแกล้งท่านทั้งสอง ระวังจะถูกสังคมและประชาชนลงโทษกับพฤติกรรมที่ทำตัวไม่มีคุณธรรมจรรยาบรรณของความเป็นประธานกรรมาธิการฯและคิดเอากรรมาธิการมาเป็นเครื่องมาทำลายคนที่ตนเองไม่ชอบส่วนตัว ตัวท่านเสรีพิสุทธิ์ฯเองนั่นแหละสุดท้ายจะไม่มีที่ยืนในสังคมจะเป็นผู้ต้องรับชะตากรรมจากสังคมและประชาชนจะลงโทษเอง

เมื่อถามว่าที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการฯจะเสนอปลดประธานเป็นคนอื่นกระทำได้หรือไม่ นายสุภรณ์ ตอบว่า เรื่องดังกล่าวนี้ สามารถกระทำได้ ข้อบังคับไม่มีห้ามไว้ ยกตัวอย่างในอดีต พรรคพลังประชาชน มีมติพรรคฯให้สนับสนุน พันตำรวจโท กานต์ เทียนแก้ว เป็นประธานกรรมาธิการ การทหาร แต่ถูกพันตำรวจโทสมชาย เพศประเสริฐ ส.ส.พรรคเดียวกันล็อบบี้ลงมติให้เปลี่ยนประธานในที่ประชุมฯเพื่อหันมาสนับสนุนตนเอง จนได้รับเสียงสนับสนุนข้างมาก เป็นประธานกรรมาธิการทหารแทนพ.ต.ท.กานต์ฯมาแล้ว ดังนั้นความเห็นของส.ส.สิระ จึงมีความเป็นไปได้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend