ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ณเดชน์"ร่วมพัฒนาปรับปรุงตลาดนัดเด็กดอยปีที่หก

460 8
ณเดชน์ร่วมพัฒนาปรับปรุงตลาดนัดเด็กดอยปีที่หก

พระเอกชื่อดัง ณเดชน์ คูกิมิยะ ร่วมพัฒนาปรับปรุงก่อนเปิดตลาดนัดเด็กดอยในวันที่ 7 ธันวาคม ที่บ้านใหม่ร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวพร้อมปีนี้เน้นย้ำการท่องเที่ยวแบบเชิงนิเวศน์เชิญชวนใช้ถุงผ้าซื้อสินค้าในขณะที่เด็กที่นำสินค้าการเกษตรสินค้าพื้นเมืองภายในหมู่บ้าน ก็จะเตรียมถุงย่อยสลายมาบริการวันที่ 17 พฤศจิกายน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านใหม่ร่องกล้า ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกขวัญใจชาวไทย พร้อมด้วย นายมนิตย์ สีฆสัมบันน์ นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ (สสทน.) และประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก (สทท.พิษณุโลก) ร่วมกับ น้องๆนักเรียน โรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา และชาวบ้าน ได้ร่วมกันปรับปรุงพื้นที่โดยรอบตลาดนัดเด็กดอย ทำการปลูกดอกไม้ ประดับตกแต่งเตรียมความพร้อม เพื่อเตรียมพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเดือนธันวาคมนี้ โดยจะเปิดตลาดนัดเด็กดอย อย่างเป็นทางการ ปี 6 รักษ์โลกรักสิ่งแวดล้อม ในวันที่ 7 ธันวาคม ที่จะถึงโดยทางณเดชน์ คูกิมิยะ ได้มีจิตอาสาเดินทางมาด้วยตนเอง โดยก่อนหน้านี้ทางพระเอกณเดชน์ คูกิมิยะ ได้นำเงินส่วนตัวในการจัดปรับปรุงและพัฒนาตลาดนัดเด็กดอย ของน้องนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา เพื่อให้น้องๆนักเรียน ได้มีสถานที่นำสินค้าทั้งการเกษตร และสินค้าพื้นเมืองภายในหมู่บ้าน ในจัดจำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวชมธรรมชาติภายในอุทยานแห่งชาติภุหินร่องกล้า 

ซึ่งในปีนี้ ณเดชน์ คูกิมิยะ มีความตั้งใจจะมาช่วยน้องๆหนูในการพัฒนาตลาดนัดเด็กดอย ในช่วงเดือนธันวาคม นี้ อีกด้วย พร้อมทั้งเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่สนใจให้มาท่องเที่ยวชมธรรมชาติ และเลือกซื้อสินค้าการเกษตรสินค้าพื้นเมืองภายในหมู่บ้านที่เด็กๆจะได้นำมาจำหน่าย รวมทั้งให้นำถุงผ้ามาใส่สินค้า นอกจากนี้บางส่วนทางเด็กๆก็จะเตรียมถุงพลาสติกที่ย่อยสลายได้ง่ายมาบริการไว้ ทั้งนี้เพื่อให้นักท่องเที่ยวเห็นความสำคัญและใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้นโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา ได้เปิดตลาดนัดเด็กดอยมาอย่างต่อเนื่องในเดือนธันวาคมของทุกปี จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2557 ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสอากาศหนาวเย็น ได้เลือกซื้อสินค้าของเด็กนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นพืชผัก ผลไม้ ของชาวบ้านในพื้นที่ ของที่ระลึก และของฝาก ที่จะนำมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว โดยรายได้เป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาบ้านใหม่ร่องกล้า และกำหนดจัดพิธีเปิดในวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี ปีนี้กำหนดจัดพิธีเปิดในวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 จากนั้น จะทำการเปิดในทุกวันเสาร์และอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดเด็กดอย ที่เป็นน้อง ๆ นักเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา จะใส่ชุดม้งเป็นเอกลักษณ์ และมีกติกาตลาดนัดเด็กดอยทุกคนต้องเคาะระฆังก่อนขึ้น -ลง ทุกครั้งที่เป็นสีสันของตลาดนัดเด็กดอยแห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถไปเลือกซื้อสินค้าของนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ ก็สามารถไปกันได้ที่บริเวณบ้านใหม่ร่องกล้า ทางขึ้นภูลมโล ที่มีดอกนางพญาเสือโคร่งกว่า 2,000 ไร่ ตามวันหยุดดังกล่าว และเชิญชวนอุดหนุนสตรอเบอรี่ พืชผล ผัก เมืองหนาว ที่กำลังออกผลิตใหม่ ๆ สด ๆ จากไร่ ได้อย่างต่อเนื่องทุกวัน


เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend