ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ไทยอัดเวียดนาม 4-2 คว้าแชมป์ฟุตบอลชายหาดอาเซียน

597 12
ไทยอัดเวียดนาม 4-2 คว้าแชมป์ฟุตบอลชายหาดอาเซียน

ไทยคว้าแชมป์ฟุตบอลชายหาดอาเซียน จากผลงาน 4 นัด คว้าชัยชนะรวด โดนเกมล่าสุด เป็น การเอาชนะเวียดนามไป 4-2 นอกจากแชมป์อาเซียนแล้ว ยังพ่วงไปถึงรางวัลทีมแฟร์เพลย์

วันอาทิตย์ที่ 17 พ.ย. ที่สนามชั่วคราวแหลมแท่น บางแสน จ.ชลบุรี ได้มีการแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์อาเซียน 2019 หรือ AFF Beach Soccer Champiomship 2019 นัดสุดท้ายโดยทีมชาติไทย พบกับแชมป์เก่า เวียดนาม เส้นทางของทีมชาติไทย ก่อนมาถึงเกมสุดท้ายไทยทำผลงานชนะรวด 3 นัด มี 9 คะแนน นำเป็นจ่าฝูงของตารางคะแนน ส่วนเวียดนาม ชนะ 2 และแพ้ 1 มี 6 คะแนน เกมนี้ไทยของเพียงเสมอก็จะคว้าแชมป์ทันที หรือแพ้ไม่เกิน 2 ประตู ก็จะได้แชมป์เช่นกันเนื่องจากมีประตูได้เสียที่ดีกว่าเวียดนาม

เปิดเกมพีเรียดที่ 1 นาทีแรก ทีมไทย ก็ออกนำจากคมกริช ณ น่าน จากนั้นเป็นนาทีที่ 11 คมกริช ณ น่าน ก็ทำประตูที่ 2 ให้ไทยขยับนำเป็น 2-0 แต่ก่อนจบพีเรียดแรก เวียดนามทำประตูตีคืนมาได้จาก บุย เชิง อันห์ ไล่มา 1-2 เกมพีเรียดที่ 2 เป็นนาทีที่ 24 เวียดนามก็สามารถตีเสมอได้จาก ทาน ง็อก เบา เกมมาเสมอกัน 2-2 เข้าสู่พีเรียดที่ 3 พีเรียดสุดท้าย และ น.31 คมกริช ณ น่าน ก็ทำประตูให้ไทยนำ 3-2 พร้อมกับแฮตทริกของเจ้าตัวในเกมนี้ด้วย และก่อนหมดเวลา 3 นาที วัชระ เลไพจิตร ยิงให้ไทยนำเวียดนาม เป็น 4-2

จนหมดเวลาการแข่งขัน ไทยเอาชนะเวียดนามไป 4-2 ทำให้ไทยแข่ง 4 นัดชนะรวดมี 12 คะแนน คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จเป็นสมัยแรก พร้อมรับเงินอัดฉีดจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จำนวน 5 แสนบาท สำหรับผลอีกคู่ มาเลเซีย เอาชนะ อัฟกานิสถาน ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 6-5 หลังเสมอในเวลา 4-4 ทำให้มี 6 แต้มจบการแข่งขันด้วยอันดับ 3 โดยทีมชนะเลิศได้แก่ทีมชาติไทยที่ครองแชมป์ได้เป็นสมัยแรกด้วยผลงานชนะ 4 นัดรวดมี 12 คะแนน พร้อมกับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมหรือ MVP คือ คมกริช ณ น่าน กัปตันทีมชาติไทยที่คว้าไปครอง นอกจากนี้ทีมฟุตบอลชายหาดไทยยังได้รับแฟร์เพลย์อีกหนึ่งรางวัลด้วย ส่วน รองชนะเลิศได้แก่เวียดนาม ขณะที่อันดับ 3 เป็นมาเลเซีย อันดับ 4 อัฟกานิสถาน และอันดับ 5 จีน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย FUTSAL THAILAND TV ขอบขอบคุณไว้ ณ ที่นี้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend