ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

" 5 ปี " เพื่อเขียนประวัติศาสตร์"การท่าเรือฯ"

1.60K 67

"มาดามแป้ง " นวลพรรณ ล่ำซำ เข้ามากุมบังเหียน การท่าเรือ เอฟซี ทีมฟุตบอลในไทยลีก ปีนี้่ คือปีที่ 5 และในปีที่ 5 นี้เอง "มาดามแป้ง " สามารถ เขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้ทีม เมื่อการท่าเรือ คว้าแชมป์เอฟเอคัพ ติดตามจากรายงาน โสภณ เพชรแท้

นาทีของการลงนาม เพื่อสานต่อการทำทีมฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี หรือขยายอายุสัญญาเพิ่มเติม ระหว่าง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ในฐานะผู้รับมอบสิทธิการทำทีม กับผู้บริหารสูงสุด ของการท่าเรือแห่งประเทศไทย ในฐานะเจ้าของทีม การลงนามครั้งนี้เกิดขึ้นใน เดือนกุมภาพันธ์ หรือต้นปี

เข้าสู่ฤดูกาล 2019 นี่คือ 5 ปี มาแล้ว ที่มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ เจ้าของโปรไฟล์ ผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินหน้าเอาจริง กับการทำทีมการท่าเรือ เอฟซี ทีมฟุตบอล ที่ถือเป็นตำนานบทหนึ่งของ ฟุตบอลไทย มาดามแป้ง ประเดิมปีแรก 2015 กับภารกิจคุมทีมสิงห์เจ้าท่า ในแบบจบไม่สวย เมื่อการท่าเรือ เอฟซี ตกชั้นจากไทยลีก 1 ลงไปเล่นไทยลีก 2 แต่ฤดูกาล 2016 มาดามแป้ง แก้ตัวได้สำเร็จ เมื่อเธอ พาสิงห์เจ้าท่า หวนคืนสู่ลีกสูงสุด ไทยลีก ภายในปีเดียว

และจากปี 2015 จนมาถึง 2019 มันคือ 5 ปี ในการปลุกปั้น หรือใช้เวลาของชีวิตส่วนหนึ่ง อยู่กับฟุตบอล ผ่านการทำทีมการท่าเรือ เอฟซี ได้ผ่านประสบการณ์ในทุกรูปแบบ ทั้งทุกข์ สุข หรือกระทั่งความสูญเสีย สิ่งเหล่านี้ มาดามแป้ง เจอมาหมดแล้ว

เพียงแต่เข้าสู่ปีที่ 5 ของการทำทีม หรือ ฤดูกาล 2019 สิ่งที่มาดามแป้ง อาจจะ มีพลังมากขึ้น นั่นก็คือ การที่สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี ในยุคของเธอ คว้าแชมป์เอฟเอคัพ นี่คือโบนัส ในรอบ 5 ปี ของ นางฟ้าท่าเรือ นับจากวันแรก ที่เธอก้าวเข้ามา

มาดามแป้ง ประสบความสำเร็จ เมื่อเข้าสู่ปีที่ 5 ของการทำทีม การท่าเรือ เอฟซี ตลอด 5 ปี แต่คำถามจากนี้ไป นั่นก็คือ การรักษาผลงาน หรือ สร้างประวัติศาสตร์กับฤดูกาลต่อไป 2020 ถึงที่สุดแล้ว เธอจะทำได้หรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นการรักษาถ้วยแชมป์ เอฟเอคัพ ให้อยู่ในถิ่น คลองเตย หรือขยับอันดับในตารางไทยลีก จากอันดับ 3 ตลอด 2 ปี ติดต่อกัน ให้ไปจบที่อันดับ 1 เพื่อเป็นแชมป์


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้ , https://www.facebook.com/FCportport
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend