ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

"สมศักดิ์" เตือนผับบาร์ปล่อยเด็กมั่วสุมโดนปิด 5ปี

810 14
สมศักดิ์ เตือนผับบาร์ปล่อยเด็กมั่วสุมโดนปิด 5ปี

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ปล่อยแถวตรวจสถานบริการย่านรามคำแหง กำชับให้เข้มงวดตรวจยาเสพติด อาวุธ สิ่งผิดกฎหมาย อย่าเปิดเกินเวลา อย่าปล่อยให้เยาวชนเข้าใช้บริการ


เมื่อวันที่ 16 พ.ย.62 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการประสานกำกับติดตามผลการดำเนินงาน ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 22/2558 เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลา 21.00 น. ตนเป็นประธานปล่อยแถวประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ ความเข้าใจให้กับผู้ประกอบกิจการสถานบันเทิง ลงพื้นที่ตรวจสถานบันเทิง ภายในซอยมหาดไทย หรือ ซอยรามคำแหง 65 และซอยลาดพร้าว 122 เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการร้านเหล้าผับบาร์ ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

เนื่องจากก่อนหน้านี้เครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ เครือข่ายรณรงค์ป้องกันภัยแอลกอฮอล์และเครือข่ายเฝ้าระวังธุรกิจสุรา เข้ายื่นหนังสือผ่านศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข โดยเรียกร้องให้ตรวจสอบการเปิดให้บริการใหม่ของสถานบริการที่ถูกคำสั่งปิดเพราะจำหน่ายสุราให้เยาวชนอายุไม่ถึง 20 ปี และปล่อยปะให้มีการมั่วสุมเสพยาเสพติด

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับผู้ประกอบการปฏิบัติตามกฎหมาย และตักเตือนให้เยาวชนห่างไกลยาเสพติด ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่กระทรวงยุติธรรมมุ่งเน้น เพราะทุกวันนี้ผู้ต้องขังที่มีกว่าร้อยละ 80 เป็นคดียาเสพติด ยืนยันการลงพื้นที่ครั้งนี้เพื่อสร้างความเข้าใจ ไม่ได้มุ่งหวังทำลายหรือมาไล่จับกุมสถานบริการ แต่สถานบริการต้องทำตามกฎหมาย คือ ไม่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ผู้อายุไม่ถึง 20 ปี ไม่เปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และไม่ให้พกพาอาวุธ หรือนำยาเสพติดเข้าไปในร้าน รวมทั้งไม่ยอมให้มีการเล่นการพนัน และการค้ามนุษย์ ที่สำคัญสถานบริการที่มีคำสั่งปิด 5 ปีแล้ว ต้องไม่เปิดให้บริการอีกจนกว่าจะครบกำหนด ส่วนร้านที่อยู่ในเขตพื้นที่โซนนิ่ง หากพบว่ามีการทำความผิดดังกล่าวจะถูกสั่งปิดเป็นการถาวร สถานที่นี้จะห้ามขายเหล้าเบียร์โดยเด็ดขาด หากผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend