ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2563.

แม่วัย 82 ปี นั่งรอลูกชายหน้าบ้านทุกวัน หลังหายตัวไปนานเกือบ 3 เดือน

4.2K 267

นายวิชัย นิลเนตรสกุล อายุ 48 ปี หายตัวจากบ้านไปนานเกือบ 3 เดือน ญาติตามหาทุกเบาะแสแต่ก็ไม่พบตัว ส่วนแม่วัย 82 ปี นั่งรอลูกชายหน้าบ้านทุกวัน อยากให้ลูกชายกลับมา

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปพบกับญาติ ของ นายวิชัย นิลเนตรสกุล อายุ 48 ปี ที่หายตัวจากบ้านเลขที่ 1 บ้านเกาะบอระเพ็ด หมู่ 2 ต.บึงกระจับ อ.วิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านของแม่ ตั้งแต่คืนวันที่ 8 สิงหาคม 2562 เวลา 22.00 น. การแต่งกายสวมเสื้อคอกลมสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ และหายไปพร้อมรถ จักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน 5 กม 1131 กรุงเทพมหานคร นับจนถึงวันนี้ก็เป็นเวลาเกือบ 3 เดือน หลังคนหายออกไปจากบ้าน ทางญาติได้ออกติดตามไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่คาดว่าจะพบตัว


รวมทั้งมีการแจ้งความไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรวิเชียรบุรี และมีการแจ้งประกาศคนหายทางเฟซบุ๊ก เพื่อให้ที่พบเห็นแจ้งเบาะแส เมื่อในวันที่ 15 สิงหาคม 2562 ที่ผ่าน มีคนพบ รถจักรยานยนต์ ของนายวิชัย ถูกจอดทิ้งไว้ที่บริเวณป่าสำปะหลัง โดยมีกุญแจรถเสียบคาเอาไว้ จากการตรวจสอบพบว่ารถจักรยานยนต์อยู่ในสภาพดี แต่ไม่มีน้ำมันเชื้อเพลิงหลงเหลืออยู่ โดยทางญาติได้ทำการค้นหาในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งมีป่าหญ้า นาน 3 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่เจอตัว

ด้าน นางอัมพร ภูพลผัน อายุ 55 และ น.ส.จินตนา นิลเนตรสกุล อายุ 41 ปี พี่สาวและน้องสาว เล่าว่า สาเหตุที่ นายวิชัยหายออกจากบ้าน เพราะ อยู่ ๆ นายวิชัยก็มีอาการแปลก ๆ คล้ายกับคนเบลอ พูดแต่ว่า มีคนมาตามฆ่า ตนเองไม่เชื่อเรื่องเหลวไหล จึงเชื่อว่าน่าจะมีอาการทางประสาท แต่ต่อมา นายวิชัยได้หายตัวออกจากบ้าน ซึ่งทางญาติก็ออกตามหาไปตามสถานที่ต่าง ๆ แต่ก็ไม่พบ ก่อนที่จะหายตัวไป นายวิชัยได้มาที่บ้าน พี่สาวสังเกตเห็นว่า ท่าทางไม่ค่อยปกติ จึงบอกให้นอนกับพ่อที่กระท่อมหลังบ้านก่อน พร้อมกับจัดที่นอนให้ แต่พอตกดึก นายวิชัยก็ขับรถจักรยานยนต์ออกไป และไม่กลับมาอีกเลย นับเป็นเวลาเกือบ 3 เดือน ทางญาติทราบเบาะแสจากที่ไหนก็ออกตามหาแต่ก็ยังไม่พบจนกระทั่งบัดนี้

หลังจาก นายวิชัย หายตัวไป นานเกือบ 3 เดือน นางพุด ตาบ่ฮุง อายุ 82 ปี มารดาของ นายวิชัย ก็ได้มานั่งรอลูกชายที่หน้าบ้านทุกวัน หวังเพียงแต่ว่าจะเห็นลูกชายกลับมา นางพุด พูดกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า "ร้องไห้จนไม่มีน้ำตาแล้ว คิดถึงลูก อยากให้ลูกกลับมา"

เรื่องโดย ชัยวัฒน์ ปานนิล | ภาพโดย ชัยวัฒน์ ปานนิล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์