ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"คิงคองก้อง" รั้งที่ 17 รอบซ้อมบิด "โมโตทู" สนามสุดท้ายสเปน

999 4
คิงคองก้อง รั้งที่ 17 รอบซ้อมบิด โมโตทู สนามสุดท้ายสเปน

"คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งไทยวัย 20 ปี จากโครงการ "เรซ ทู เดอะ ดรีม" ของ เอ.พี.ฮอนด้า ออกสตาร์ทการซ้อมครั้งแรกของ โมโตทู สนามสุดท้าย " บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ " รั้งอันดับ 17 ตามหลัง สเตฟาโน มานซี จ่าฝูงชาวอิตาเลียน 0.9 วินาที

โมโตจีพี 2019 สนามสุดท้ายของฤดูกาล ในรายการ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วระหว่างวันที่ 15-17พฤศจิกายน ที่ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ซึ่งในคลาส" โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ" แม้ว่าจะได้ตัวแชมป์โลกไปแล้วจากสนามที่ผ่านมา แต่การขับเคี่ยวยังคงเข้มข้นไม่ต่างจากทุกๆ สนามโดยนักบิดหนึ่งเดียวของไทยใน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ "คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา วัย 20 ปี เข้าร่วมการแข่งขัน โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ แบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรก กับต้นสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย พร้อมกับสร้างผลงานได้ดี คว้ากริดสตาร์ทในกลุ่มนำได้ที่ออสเตรีย และทำอันดับดีที่สุดที่อันดับ 9 ในศึก พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เก็บคะแนนมาได้ทั้งสิ้น 23 คะแนน รั้งอันดับ 21 บนตารางแชมเปี้ยนชิพฤดูกาล 2019

ล่าสุด สมเกียรติ พร้อมด้วยนักบิดทั้งสิ้น 33 คนในคลาส โมโตทู ฯ ได้ลงซ้อมครั้งแรกในสนามสุดท้ายที่ ริคาร์โด ตอร์โม เมื่อช่วงสายวันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นโดยนักบิดไทยทำเวลาได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อกดเวลาดีที่สุดของตนเองที่ 36.672 วินาที รั้งอันดับ 17 ของการซ้อมครั้งแรก ตามหลังจ่าฝูงอย่าง สเตฟาโน มานซี นักบิดอิตาเลียนจาก เอ็มวี อกุสต้า เทมโปรารี ฟอร์เวิร์ด เพียง 0.973 วินาที ซึ่งจากเวลาต่อรอบที่ทำได้ในการซ้อมครั้งแรก ส่งสัญญาณให้เห็นอย่างชัดเจนว่า นักบิดไทยมีลุ้นที่จะติดท็อป 14 เพื่อผ่านเข้าสู่การควอลิฟายรอบ Q2 แบบอัตโนมัติในวันเสาร์ รวมถึงการลุ้นคว้าแต้มส่งท้ายปีที่ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ ด้วยทั้งนี้ สมเกียรติ มีคิวลงซ้อมครั้งที่ 3 และจับเวลารอบควอลิฟาย เพื่อจัดอันดับสตาร์ทในวันเสาร์ที่ 16 ก่อนลงแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 17 เวลา 18.20 น. ตามเวลาประเทศไทย


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย เอพี ฮอนด้า
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend