ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ส.จักรยานลุ้นคว้า 2 เหรียญทอง ซีเกมส์ ฟิลิปปินส์

543 8
ส.จักรยานลุ้นคว้า 2 เหรียญทอง ซีเกมส์ ฟิลิปปินส์

นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประเมินซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ ไทยตั้งเป้าที่ 2 เหรียญทอง ยอมรับโอกาสที่จะฟันธงแบบ 100 เปอร์เซ็น เป็นเรื่องยาก เพราะชนิดของกีฬา ที่มีปัจจัยแทรกซ้อนหลายอย่าง

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค. ในส่วนของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้เตรียมความพร้อมเอาไว้อย่างเต็มที่ สำหรับทีมนักกีฬา เพื่อโอกาสกับการทำผลงาน โดยตั้งเป้าไว้ที่ 2 เหรียญทอง ที่ผ่านมาได้ส่งสตาฟฟ์โค้ชและนักกีฬาไปฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริง ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเวลา 5 วัน เพื่อให้คุ้นเคย

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าเป็นเรื่องยากที่จะคาดหวังผลงานในแบบ 100% เพราะกีฬาจักรยานนอกจากจะเป็นเรื่องของพละกำลังแล้ว ยังมีเรื่องของตัวแปรอื่น ๆ ที่ควบคุมไม่ได้ เช่น การเกิดอุบัติเหตุ นักกีฬาบาดเจ็บกระทันหัน ส่วนการเตรียมตัวนักกีฬาจักรยานถนน จะเดินทางไปฟิลิปปินส์ เป็นชุดแรก ในวันที่ 26 พฤศจิกายน ส่วนทีมเสือภูเขา จะเดินทางไปฟิลิปปินส์ เป็นชุดที่สอง ในวันที่ 28 พ.ย. ขณะที่ประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ จะเดินทางตามไปเป็นชุดสุดท้ายในวันที่ 5 ธ.ค.

" ความคาดหวัง ผมยังยืนยันเหมือนเดิมว่า ต้องไม่ต่ำกว่า 2 เหรียญทอง จากเสือภูเขา ประเภทดาวน์ฮิล ชายและหญิง แต่จะได้มากกว่าที่วางเป้าเอาไว้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม และตัวแปรต่าง ๆ เช่น ไม่โดนกลั่นแกล้ง , ไม่มีอุบัติเหตุ ,นักกีฬาสุขภาพแข็งแรง ส่วนการฝึกซ้อมทุกประเภทเป็นไปตามโปรแกรมที่วางไว้ รวมทั้งการทดสอบสมรรถภาพที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา นักกีฬาทุกคน มีความสมบูรณ์เต็มที่" พล.อ. เดชา กล่าว


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย http://www.thaicycling.or.th .... ขอขอบคุณ ไว้ ณ ที่นี้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend